Mẹo chữa món ăn lỡ quá tay, hết cay bỏng mồm

Việc nấu nướng quá tay là chuyện bình thường. Cùng một món ăn nhưng vào từng thời điểm khác nhau có thể thêm bớt chút gia vị không quá đáng lo và bạn cũng đừng hốt hoảng. “Tật nào thuốc nấy”. Chỉ cần 1 vài mẹo dưới đây cũng có thể khiến món ăn bạn…

Tại sao trứng luộc lại có vòng tròn xanh bao quanh lòng đỏ?

Trứng vốn là món ăn tốt cho sức khỏe với nhiều protein, sắt, vitamin A, D, E… Để trứng thực sự bổ dưỡng đúng, bạn cần nấu đúng cách. Trứng luộc là món tưởng chừng đơn giản, ai cũng làm được nhưng làm đúng cách lại khác. Nếu trứng luộc mà bạn thấy vòng tròn…

Mẹo giảm độ cay khi chế biến lỡ tay cho nhiều ớt

Việc quá tay khi chế biến rất khó tránh khỏi. Quan trọng chị em nội trợ có thông minh để tìm cách khắc phục điều đó hay không. Nếu lỡ tay khiến món ăn quá cay, chị em hãy sử dụng những cách dưới đây nhé. Mẹo giảm độ cay khi chế biến lỡ tay…

Mẹo hay khử mùi hôi các loại thịt khi nấu ăn

Các loại thịt cá đều có những mùi đặc trưng hôi, tanh… Những mùi này nếu không được xử lý kĩ sẽ khiến món ăn mất đi vị ngon vì mùi. Để chế biến được những món ăn ngon, bạn không thể không biết những bí quyết sơ chế, khử mùi hôi những loại thịt…

Cách sử dụng Gelatin tạo kết dính thực phẩm

Những bạn mới bước đầu học nấu ăn, đặc biệt là các công thức làm bánh, đồ ngọt thì sẽ phải sử dụng Gelatin rất nhiều. Nhưng Gelatin sử dụng thế nào, bạn nên tìm hiểu kĩ cách sử dụng để vận dụng cho phù hợp. Trong các công thức kẹo dẻo, marshmallows, mousse, pudding,…

Cách làm bánh quy trà xanh nhâm nhi ly trà ngày thu sang

Bánh quy trà xanh giòn, không ngấy, hương thơm nhè nhẹ, thanh mát rất thích hợp với những buổi trà chiều thu sang trời se lạnh. Vào bếp làm ngay để còn tận hưởng kịp những ngày thu nhé. Cách làm bánh quy trà xanh Độ khó: 5/10 Bạn cần chuẩn bị Đường 115gram Bơ…

Cách làm món Thịt kho củ cải ngon

Nguyên liệu: Củ cải trắng Thịt ba chỉ Đường, hạt nêm Hành khô, tiêu hột Cách làm: – Gọt vỏ củ cải, Rủa sạch, bổ miếng vừa ăn. – Thái thịt con chỉ. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ. – Ướp thịt với gia vị – Cho thịt vào rang…

Bắp rang bơ chua cay rất lạ mà rất ngon

Bắp rang bơ là món ăn vặt rất quen thuộc với nhiều người. Bắp rang bơ thường có vị béo của bơ, vị ngọt của đường nên nếu ăn nhiều một chút sẽ dễ có cảm giác ngán. Nhưng với cách làm dưới đây sẽ cho ra một loại bắp rang bơ với hương vị…

Cá kho chua ngọt kiểu mới, đưa cơm vèo vèo

Cá kho luôn là một món ăn ngon, đưa cơm. Bạn có thể kho cá theo nhiều kiểu. Lamthenao giới thiệu các bạn 1 kiểu kho mới, chua ngọt đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm vèo vèo. Cách làm cá kho chua ngọt Độ khó: 5/10 Bạn cần chuẩn bị 500g cá 2 cọng…

Canh đậu phụ nấu hạt sen bùi thơm, thanh nhiệt

Bạn đã ngán thịt và muốn ăn một món ăn vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng? Hãy nấu ngay bát canh đậu phụ nấu hạt sen thơm bùi. Cách nấu tuy có phần đơn giản, nguyên liệu tuy có giản dị nhưng món canh này sẽ giúp bạn thanh nhiệt mà vẫn đảm bảo lượng…

Cách làm vịt kho xì dầu ngon mềm hao cơm

Vịt luộc, vịt quay có nhiều nơi thích ăn chấm xì dầu. Bạn có nghĩ thử cho luôn xì dầu thấm vị vịt để đỡ cần mất công chấm không? Vậy hãy thử làm món vịt kho xì dầu nhé. Cách làm vịt kho xì dầu Độ khó: 5/10 Bạn cần chuẩn bị 1 con…

Làm thịt viên cà rốt hấp cay đơn giản mà ngon

Thịt viên khá dễ ăn và nhiều người yêu thích. Thường nhiều chị em hay làm thịt viên chiên cho cả gia đình. Nhưng món này thường ngấy và hơi khô thịt. Bạn có thể chuyển qua cách làm thịt viên cà rốt hấp cay, vừa ngọt vị thịt, vừa không ngấy, lại có rau…

Cánh gà hầm khoai tây no căng bụng ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần nhiều thời gian, bạn thoải mái làm món cánh gà hầm khoai tây tẩm bổ cho cả nhà. Vị thịt gà ngọt, giàu dưỡng chất, kèm khoai tây nhiều tinh bột sẽ làm cả gia đình bạn no căng bụng, bù lại những ngày học tập và làm việc vất vả trong…

Dạ dày kho dưa chua ngon khỏi bàn cãi

Dưa cà muối luôn là món đưa cơm, dễ ăn. Tuy vậy, cũng có nhiều người lo ngại việc lên men chưa được đảm bảo vệ sinh. Vậy thì đơn giản là bạn hãy đun chín dưa chua, chắc chắn khỏi lo vi sinh vật rồi. Hôm nay hãy thử chế biến món dạ dày…

Cách làm bánh Pía chay cúng Rằm tháng 7

Bánh Pía là đặc sản miền Nam với mùi sầu riêng thơm béo ngậy. Ngày nay, món bánh này ngày càng phổ biến khắp cả nước, đặc biệt là những “tín đồ” của sầu riêng. Nhân ngày Rằm tháng 7 âm lịch, một trong những ngày lễ quan trọng nhất năm, bạn có thể thay…