Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Bởi Tâm
Spread the love

Chả cá và chả mực không quá xa lạ với nhiều người. Nhưng chả tôm không phổ biến bằng. Không tanh mùi cá như chả cá hay không giòn giòn sần sật như chả mực, chả tôm lại có một vị khác biệt, thơm phưng phức, quyến rũ rất riêng.

Cách làm chả tôm

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

-300g tôm

-200g đậu đũa

-1 quả dưa chuột

-Gia vị: 1 muỗng canh cà ri đỏ; 2 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê tiêu trắng; 4 muỗng canh tương ớt ngọt của Thái; 2 muỗng canh nước.

Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Bước 1“>Bước 1. Dưa chuột gọt đầu, xoa nhựa rồi cắt lát mỏng.

Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Bước 2“>Bước 2. Cho hỗn hợp nước và sốt ớt ngọt của Thái ra bát, trộn đều.

Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Bước 3“>Bước 3. Cho dưa chuột thái lát mỏng vào bát nước chấm.

Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Bước 4“>Bước 4. Đậu đũa cắt nhỏ.

Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Bước 5“>Bước 5. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Cho tôm ra thớt, dùng bản dao đập cho dập thân tôm rồi đem băm nhỏ chứ không xay hay giã nhuyễn.

Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Bước 6“>Bước 6. Chuẩn bị một bát lớn, cho tôm rồi đổ bát hỗn hợp sốt ớt vào, kế đó là đậu đũa thái nhỏ, trộn cho thật đều.

Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Bước 7“>Bước 7. Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu. Dùng một muỗng to múc thịt tôm hoặc đeo bao tay thực phẩm viên từng viên tôm vừa ăn rồi ấn dẹt, thả tôm vào chiên cho đến khi vàng đều 1 mặt thì lật chiên nốt mặt còn lại.

Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Bước 8“>Bước 8. Gắp chả tôm chiên ra đĩa có lót sẵn giấy ăn hoặc giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.

Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Bước 9“>Bước 9. Xếp từng miếng chả tôm chiên ra đĩa, dọn kèm cùng rau sống và bát nước chấm bạn đã chuẩn bị.

Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức

Chả tôm ngọt vị thịt tôm, có thêm đậu đũa được điểm vào miếng chả, vừa đẹp vừa giòn giòn. Với món chả tôm, bạn có thể ăn kèm cùng cơm hay bún đều ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!