Cách làm bánh quy trà xanh nhâm nhi ly trà ngày thu sang

Bởi Tâm
Spread the love

Bánh quy trà xanh giòn, không ngấy, hương thơm nhè nhẹ, thanh mát rất thích hợp với những buổi trà chiều thu sang trời se lạnh. Vào bếp làm ngay để còn tận hưởng kịp những ngày thu nhé.

cach-lam-banh-quy-tra-xanh-4

Cách làm bánh quy trà xanh

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

  • Đường 115gram
  • Bơ nhạt ở nhiệt độ phòng 200gram
  • Lòng đỏ trứng gà – 3 lòng
  • Sữa – 30ml
  • Bột trà xanh – 5gram
  • Bột mỳ đa dụng – 250gram
  • Vanilla – 1,5gram
  • Bột socola -5gram
  • Bột nở :10gram
  • Giấy nướng bánh
  • Khay nướng bánh hình chữ nhật

Bước 1“>Bước 1. Lấy bơ đun chảy ra rồi cho đường, trứng, muối vào trộn đều. Đun dưới ngọn lửa nhỏ, vừa không sẽ bị cháy khét. Chuẩn bị giấy nướng sẵn đặt trên khay nướng.

cach-lam-banh-quy-tra-xanh-5

Bước 2“>Bước 2. Trộn bột mì, bột trà xanh, bột nở vào với nhau. Trộn bột đều tay đến khi bột mịn. Để bột nở trong vòng 30 phút. Sau đó, khởi động lò nướng ở nhiệt độ 166 độ C

Bước 3“>Bước 3. Trộn hai hỗn hợp bột và bơ đun chảy ở bước 1 và bước 2 vào với nhau. Rồi cho tiếp socola thêm vào hỗn hợp.

cach-lam-banh-quy-tra-xanh-3

Bước 4“>Bước 4. Lấy thìa nhỏ múc từng miếng bánh ra để sẵn trong khay nướng đã chuẩn bị sẵn. ( Hoặc có thể dùng túi bắt kem để tạo hình bánh cho đẹp)

cach-lam-banh-quy-tra-xanh-2

Bước 5“>Bước 5. Cho vào khay nướng từ 5-10 phút đến khi bánh chín đều thì tự ngắt lò nướng. Bánh chín thì bỏ ra ngoài đĩa tưởng thức cùng một tách trà hoặc một ly sữa ấm nữa nhé.

cach-lam-banh-quy-tra-xanh-4

Cách làm bánh quy trà xanh không quá khó. Chỉ cần một chút đam mê và chăm chỉ là bạn có những mẻ bánh quy tự làm siêu ngon rồi.