Mẹo chữa món ăn lỡ quá tay, hết cay bỏng mồm

Bởi Tâm
Spread the love

Việc nấu nướng quá tay là chuyện bình thường. Cùng một món ăn nhưng vào từng thời điểm khác nhau có thể thêm bớt chút gia vị không quá đáng lo và bạn cũng đừng hốt hoảng. “Tật nào thuốc nấy”. Chỉ cần 1 vài mẹo dưới đây cũng có thể khiến món ăn bạn đang nêm nếm cay xừ lưỡi dịu bớt vị cay nồng.

Kết quả hình ảnh cho lẩu cay

Những mẹo cần thiết trong chế biến món ăn, khi bạn nêm nếm quá cay

Nếu lỡ tay cho quá nhiều chén ớt vào nồi thức ăn đang độ ngon, bạn nghĩ sao? Cảm giác xuýt xoa khi ăn món có ớt khiến bạn ngon miệng hơn nhưng nếu quá cay, mất hết cả vị món chính thì phải làm sao? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ cứu nguy ngay lập tức cho bạn.

Thêm sữa

Chua chay khi mon an cay 1

Nhớ lại xem nào, có phải đã có bí quyết chỉ bạn rằng khi ăn cay quá, bạn nên uống một ít sữa vào sẽ cảm thấy đỡ hơn nhiều, đúng không? Thế thì đây là vị cứu tinh của bạn khi lỡ nấu nồi súp quá cay rồi đó. Tùy vào tính chất của món ăn, bạn có thể thêm lượng sữa vừa phải vào nhé. Sữa sẽ làm dịu vị cay ngay đó.

Thêm rau củ

Nếu món ăn của bạn không hợp để thêm sữa, bạn có thể cho thêm rau củ vào để giảm vị cay. Bạn chỉ cần cắt nhỏ những nguyên liệu ấy rồi cho vào nồi nước mà thôi, chúng sẽ hút bớt vị cay trong thức ăn giúp bạn đó. Nhớ là sau khi bỏ vào, nấu thêm một tí nữa rồi hẵn tắt bếp rồi mới vớt bớt rau củ vừa cho vào ra nhé.

Thêm vị chua

Nếu bạn đang nấu một nồi lẩu, hay nồi canh chua thì dùng ngay cách này nha. Bạn có thể cho thêm ít giấm, nước cốt chanh, khế hay thơm sẽ giúp giảm vị cay của món ăn đi khá nhiều. Nhưng nhớ chỉ cho từ từ thôi, không thì món ăn lại quá chua luôn đấy nhé.

Thêm vị ngọt

Chua chay khi mon an cay 2

Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường vào món ăn bị cay quá mức. Cũng như cách trên, bạn chỉ nên cho thêm từ từ vào thôi, tránh để món ăn quá ngọt, lại phải tìm cách “chữa cháy” thì khổ.

Thêm nước

Khi chẳng còn cách cứu vãn nào thì hãy nhớ ngay đến nước nhé. Bạn nấu nước cho sôi rồi đổ vào nồi từ từ để giảm vị cay của món ăn.