Canh đậu phụ nấu hạt sen bùi thơm, thanh nhiệt
Bạn đã ngán thịt và muốn ăn một món ăn vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng? Hãy nấu ngay bát canh đậu phụ nấu hạt sen thơm bùi. Cách nấu tuy có phần đơn giản, nguyên liệu tuy có giản dị nhưng món canh này sẽ giúp bạn thanh nhiệt mà vẫn đảm bảo lượng chất cần thiết cho cơ thể.
Cách nấu canh đậu phụ nấu hạt sen
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 1 miếng đậu phụ trắng
– 2 quả cà chua
– 5 – 10 tai nấm hương
– 20 gram hạt sen tươi hoặc sen khô, hành lá
– 400 ml nước hầm gà
Bước 1“>Bước 1. Cà chua thái múi cau, nếu hạt sen tươi thì bỏ đi phần tim sen còn sen khô thì ngâm trong nước ấm để sen nở. Nấm hương ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút.
Bước 2“>Bước 2. Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để xào cà chua và nấm hương.
Bước 3“>Bước 3. Thêm nước và đậu phụ vào nồi.
Bước 4“>Bước 4. Canh sôi cho hạt sen vào nấu, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp 10 phút thì tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!