Ngon hết sẩy với gà chiên mắm ruốc

Bởi Tâm
Spread the love

Gà chiên là món phổ biến đối với nhiều gia đình. Nhưng gà chiên mắm ruốc lại có hương vị đậm đà, rất khác với những món gà chiên nước mắm, gà chiên BBQ mà bạn vẫn thường làm. Thử đổi vị cho cả nhà, bạn sẽ phải hối tiếc sao lại biết món ăn này muộn đến như vậy.

Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia - Ảnh 9.

Cách làm món gà chiên mắm ruốc

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– 8 cặp cánh gà – đùi gà

– 50g mắm ruốc

– 3g tiêu trắng

– 5g bột rau mùi

– 15g đường

– 3g muối

– Dầu ăn

Bước 1“>Bước 1. Đầu tiên, bạn cho mắm ruốc, tiêu trắng, bột mùi, đường, muối và dầu ăn vào cối.

Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia - Ảnh 2.

Bước 2“>Bước 2. Nghiềm thật mịn hỗn hợp ra để làm sốt ướp gà.

Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia - Ảnh 3.

Bước 3“>Bước 3. Cho thịt gà vào tô lớn, thêm hỗn hợp mắm vào rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn bọc tô lại bằng nylon thực phẩm rồi để ướp trong khoảng 1-2 giờ.

Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia - Ảnh 4.

Bước 4“>Bước 4. Trong chảo dầu nóng, bạn cho gà vào chiên ngập dầu ở lửa to, đến khi da gà chuyển màu nâu vàng thì gắp ra.

Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia - Ảnh 5.Bạn chiên nhanh thịt gà, không cần phải chín hết bên trong nhé!

Bước 5“>Bước 5. Chiên xong, bạn gắp gà cho ra tô riêng cho ráo dầu rồi để gà nghỉ trong 1 phút

Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia - Ảnh 6.

Bước 6“>Bước 6. Bây giờ ta sẽ tiếp tục rán gà lần 2 để phần vỏ giòn hơn nhé! Bạn cho gà vào rán cho đến khi gà có màu nâu đẹp mắt thì gắp ra, để ráo dầu rồi xếp ra đĩa.

Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia - Ảnh 7.

Chỉ nhìn với ngửi thôi cũng thấy đã rồi! Ăn nữa thì cứ gọi là “thôi rồi Lượm ơi”!

Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia - Ảnh 8.