Cuối tuần làm bánh bột lọc nhân tôm ngon đúng chuẩn

Bởi Tâm
Spread the love

Ẩm thực miền Trung vô cùng phong phú và đa dạng. Từ những món ăn mang sắc màu cung đình hay những món ăn dân dã đều mang lại những nét riêng độc đáo. Bánh bột lọc nhân tôm là món ăn đậm sắc màu miền Trung, để đi xa vẫn hoài nhớ về một món ăn tuy giản dị nhưng ấm lòng.

Kết quả hình ảnh cho bánh bột lọc nhân tôm

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– 500g bột năng

– 150ml nước sôi

– 100g tôm

– 200g thịt nạc vai

– 50g hành hoa

Bước 1“>Bước 1. Thịt nạc vai rửa qua với nước sạch, thái thành những miếng mỏng rồi băm nhỏ. Sau đó cho vào một cái bát to, thêm 1 thìa café hạt nêm, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café hạt tiêu rồi trộn thạt đều. Hành lá nhặt rồi thái khúc 1cm, cho vào trộn cùng bát thịt. Để cho thịt ngấm gia vị.

cong-thuc-banh-bot-loc-nhan-tom-lam-tai-nha-2

Bước 2“>Bước 2. Tôm rửa sạch, nhặt các con tép nhỏ ra, để ráo nước. Chuẩn bị chảo nóng, cho vào chảo 1 thìa café dầu ăn, thêm 1 thìa café nước mắm rồi cho tôm vào rang chín. Thêm 1 thìa café đường cho nhân bánh đậm đà. Sau đó tắt bếp, để cho tôm nguội.

cong-thuc-banh-bot-loc-nhan-tom-lam-tai-nha-3

Bước 3“>Bước 3. Cho bột năng ra một cái chậu sạch, cho thêm khoảng 70ml nước vào chỗ bột, đảo đều rồi dùng tay nhào bột cho thật kĩ.

cong-thuc-banh-bot-loc-nhan-tom-lam-tai-nha-4Cho thêm vào chỗ bột ½ thìa café muối tinh. Nhào đến khi bột mịn là được, không bị nát hoặc quá khô.

cong-thuc-banh-bot-loc-nhan-tom-lam-tai-nha-5

Bước 4“>Bước 4. Chia bột thành các phần nhỏ bằng ngón chân cái. Vo tròn rồi ấn dẹt ra, cho nhân gồm ½ thìa café thịt và 1-2 con tôm vào giữa phần bột.

cong-thuc-banh-bot-loc-nhan-tom-lam-tai-nha-6Gập đôi miếng bột lại, gấp chặt phần mép cho bánh kín, có hình bán nguyệt.

cong-thuc-banh-bot-loc-nhan-tom-lam-tai-nha-7

Bước 5“>Bước 5. Làm cho hết bột và nhân. Đun sôi một nồi nước, đợi nước sôi thả bánh vào luộc. Bánh chín sẽ nổi lên trên mặt nước giống như bánh trôi nước. Vớt bánh ra khỏi nồi, thả ngay vào một thau nước sôi để nguội rồi xếp lên đĩa có thoa chút dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau.

cong-thuc-banh-bot-loc-nhan-tom-lam-tai-nha-8

Bánh bột lọc nhân tôm thịt ăn kèm với rau sống. Nước chấm bạn pha vị nhạt hơn nước chấm nem, cho chút lạc rang đập giập thơm dậy vị. Khi cắn miếng bánh, bạn sẽ cảm thấy lớp bột dai dẻo bên ngoài tan dần trong miệng hòa với vị tôm và vị nước chấm ngon tuyệt.

Kết quả hình ảnh cho bánh bột lọc nhân tôm