Cuối tuần rảnh rỗi làm gà xiên nướng kiểu Thái đậm vị, đưa hương
Có rất nhiều công thức chế biến thịt nướng. Mỗi cách đều có hương vị đặc trưng riêng. Cuối tuần này, Lamthenao mách bạn cách làm gà xiên nướng kiểu Thái. Vị mới lạ cùng hương thơm quyến rũ của món ăn này sẽ kéo các thành viên trong gia đình bạn xích gần lại nhau hơn.
Cách làm gà xiên nướng kiểu Thái
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– Thịt gà
– Dầu đậu nành, giấm gạo, bơ động phộng
– Rau mùi, chanh, mật ong, dầu mè, gừng, tỏi, ớt bột
– Que xiên bằng tre
Bước 1“>Bước 1. Tỏi và gừng đập dập, bằm nhuyễn. Rau mùi thái nhỏ. Gà rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2“>Bước 2. Cho thịt gà vào túi. Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các gia vị gồm: 120ml dầu đậu nành; 110g bơ đậu phộng; 60ml nước chanh; 2 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh dầu mè; ½ muỗng cà phê ớt bột; 120ml giấm gạo; tỏi và gừng băm; rau mùi thái nhỏ vào trộn đều thành hỗn hợp. Đổ ½ hỗn hợp gia vị vào túi gà, để lại ½ để chấm riêng.
Bước 3“>Bước 3. Đóng nắp túi lại rồi dùng tay bóp đều bên ngoài cho gà thấm vị. Cho túi gà vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3-4 tiếng rồi lấy ra.
Bước 4“>Bước 4. Bạn nên ngâm trước que tre trong nước lạnh. Bước này sẽ giúp que tre không bị cháy khét khi nướng. Sau đó, xiên thịt gà vào que, giữa các miếng thịt nên chừa lại một khoảng trống. Làm nóng lò trước đến 180 độ C, xếp xiên gà vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, nướng khoảng 15-20 phút.
Bước 5“>Bước 5. Xếp gà ra đĩa tròn có lót sẵn rau ăn kèm.
Món gà xiên nướng kiểu Thái vậy là đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng!