Lẩu gà nấm đậm đà cho ngày se lạnh !

Bởi Tâm
Spread the love

Nấu lẩu nấm gà tại nhà rất đơn giản, là một món hấp dẫn vào những ngày thời tiết lạnh.

Nguyên liệu:

– thịt gà

– Nấm đùi gà

– Nấm hương

– Nấm bào ngư

– Gừng

– Cà rốt

– Rau ăn kèm: rau xà lách, cải xoong…

– Bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm :

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà rửa sạch xát muối hoặc gừng cho sạch hết bẩn và mùi hôi, chặt thành những miếng vừa ăn.

– Nấm đùi gà rửa sạch, chẻ đôi hoặc ba vừa ăn.. Cho nấm đùi gà vào một đĩa to.

Lẩu gà nấm đậm đà cho ngày se lạnh !

– Nấm bào ngư cắt góc, rửa sạch để ráo và xé miếng vừa ăn, cho vào đĩa

Lẩu gà nấm đậm đà cho ngày se lạnh !

– Nấm hương cắt bỏ gốc, ngâm nở chứ không nên luộc trước như vậy sẽ làm mất đi mùi thơm của nấm.

Lẩu gà nấm đậm đà cho ngày se lạnh !

– Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, bắc một nồi đổ khoảng 2 lít nấu trước để làm nước lẩu.

– bạn nên tỉa hoa cà rốt theo nhiều hình dạng khác nhau cho đẹp hơn nồi lẩu.

Lẩu gà nấm đậm đà cho ngày se lạnh !

– Gừng đập dập.

– Sau khi nước sôi cho nấm hương vào trước để nồi lẩu có mùi thơm đặc trưng của nấm hương. Tiếp đó cho gà vào, cuối cùng mới là cà rốt . Tiếp tục đun lửa nhỏ để các nguyên liệu chín đều.

Lẩu gà nấm đậm đà cho ngày se lạnh !

– Nêm hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm ngon.

– Khi thấy gà chín tới thì có thể vớt ra thưởng thức ,có thể cho tiếp nấm bào ngư, nấm đùi gà và rau vào.

Chúc các bạn ngon miêng!