Cách làm ghẹ sốt me chua ngọt chuẩn vị
Ghẹ sốt me chua chua ngọt ngọt, ăn kèm hành tây giòn giòn thì không gì tuyệt bằng.
Nguyên liệu cần có :
- ghẹ
- củ hành tây
- tỏi, hành lá
- bột năng
- Ớt (nếu thích cay)
- Gia vị sốt : đường, nước cốt me, nước mắm, tương cà, nước trắng, rượu trắng, tiêu, bột nêm, muối và dầu ăn.
Cách làm:
– Bước 1: Ghẹ làm sạch sẽ rồi để khô nước, bóc mai ghẹ để riêng và chặt ghẹ làm 2 hoặc làm 4, cho vào tô ướp chút bột nêm xóc đều và cho bột năng vào đảo đều để ghẹ có lớp mỏng bột.
– Bước 2: Hành tây rửa sạch thái múi cau, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
– Bước 3: Hòa tất cả nguyên liệu gia vị làm sốt me vào 1 bát khuấy đều cho tan.
– Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó gắp ghẹ, mai ghẹ vào chiên lửa lớn khoảng 2 phút thì vớt ra ngay, để ghẹ lên giấy thấm dầu để ghẹ bớt dầu.
– Bước 5: đặt 1 chảo sạch khác cho 1 chút dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho hành tây vào xào cùng.
– Bước 6: Tiếp theo là cho ghẹ rồi đổ bát nước sốt me rưới đều lên ghẹ, nấu sôi đến khi nước sốt me sệt lại thì rắc hành lá vào và tắt bếp. Vậy là xong món Ghẹ sốt me.
Giờ bạn có thể bày ghẹ sốt me ra đĩa để thưởng thức.