Làm lạc rang xóc tỏi tích trữ, ăn dần cả tuần
Lạc rang thường không phải món chính nhưng nếu không có gì ăn vẫn “cân” được cả bữa cơm. Lạc rang là món có phần dân dã với người Việt. Bạn có thể biến tấu đôi chút với cách chế biến, như lạc rang xóc tỏi chẳng hạn, sẽ làm mới mẻ thêm một món ăn tưởng chừng quá quen thuộc với cách làm truyền thống.
Cách làm lạc rang xóc tỏi
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
+ 1 cốc lạc
+ 1muỗng canh muối ớt
+ muỗng canh tỏi phi
+ muỗng canh dầu ăn
Bước 1“>Bước 1. Tỏi bóc vỏ, thái lát, đem phi thơm, để nguội rồi sau đó xay nhỏ.
Bước 2“>Bước 2. Trộn muối ớt với tỏi xay thật đều.
Bước 3“>Bước 3. Lạc cho vào chảo rang với lửa hơi thấp, cứ nhẹ nhàng đảo cho đậu vàng đều, giòn thơm rồi mới cho dầu vào đảo đều, rang thêm 3-4 phút thì cho hết chén muối tỏi ớt vào xóc đều là tắt bếp.
Bước 4“>Bước 4. Chờ lạc xóc muối ớt tỏi nguội hoàn toàn thì có thể ăn ngay hoặc cho vào hũ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.
Lạc rang xóc tỏi vẫn bùi bùi vị lạc, thêm hương thơm tỏi đậm đà, là món ăn dễ ăn với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Tỏi với công dụng phòng chống cúm được bổ sung trong món lạc rang cũng góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nữa đấy.