Bánh trung thu khoai lang tím dễ làm, dễ ăn
Nếu bạn muốn tự làm bánh trung thu trong dịp Rằm tháng 8 năm nay mà kinh nghiệm làm bánh còn chưa đủ thì bánh trung thu khoai lang tím là một gợi ý hay. Không quá nhiều nguyên liệu, cách làm bánh trung thu này khá đơn giản và thành phẩm ngon không kém các loại bánh trung thu truyền thống.
Cách làm bánh trung thu khoai lang tím
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– Khoai lang tím Đà Lạt
– Đỗ xanh
– Kem tươi
– Sữa đặc
– Đường
Bước 1“>Bước 1. Ngâm đậu xanh trước khoảng 4 giờ, sau đó đem đãi sạch vỏ đậu. Đổ đậu vào nồi, thêm một ít dầu ăn và muối rồi đồ chín đậu. Dùng lo vi sóng quay mềm khoai lang trong khoảng 5 phút.
Bước 2“>Bước 2. Giã nhuyễn đậu và đường, rồi cho lên chảo xào qua. Chia đậu thành các viên bằng nhau, mỗi viên khoảng 30 g.
Bước 3“>Bước 3. Giã nhuyễn khoảng lang đã chín.Thêm kem tươi và sữa đặc vào trộn cùng khoai lang.
Bước 4“>Bước 4. Múc một lượng khoai vừa đủ, dàn đều rồi cho nhân đậu vào, bọc kín lại. Bôi một ít dầu vào khuôn, cho bánh vào ép chặt là được.
Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có ngay những chiếc bánh trung thu khoai lang tím bắt mắt, ăn ngon lại tốt cho sức khỏe cả gia đình!