Cách làm bánh bột lọc nhân khoai lang kiểu chay

Bởi Tâm
Spread the love

Bánh bột lọc quen thuộc với nhân mặn. Nhưng bạn muốn làm trong dịp chạy thì sao? Có thể chuyển sang nhân ngọt dễ dàng. Thử làm món bánh bột lọc nhân khoai lang tím bắt mắt, ăn thanh tịnh, nhẹ nhàng.

bánh bột lọc nhân khoai lang

Cách làm bánh bột lọc nhân khoai lang tím

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– Một gói bột năng

nguyên liệu cần chuẩn bị– Khoai lang tím: 200g

khoai lang tím– 1 lon nước cốt dừa

– 50g đường kính.

– Nước lọc

Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu món bánh bột lọc nhân khoai lang.


– Khoai lang các bạn gọt hết vỏ, sắt miếng nhỏ. Rửa sạch để ráo nước.

khoai lang cắt miếng nhỏ– Sau đó bạn cho khoai lang vào hấp chín nhé.

cho khoai lang vào nồi hấp– Các bạn đun sôi khoảng 200ml nước nóng.

Bước 2“>Bước 2. Làm nhân bánh


Khoai lang sau khi đã hấp chín, bạn cho ra bát tô lớn và dặm nhuyễn. bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để làm nhuyễn khoai nhanh hơn.

dặm nhuyễn khoai langSau đó bạn cho tiếp các nguyên liệu: nước cốt dừa, đường trộn với khoai lang. Bạn nếm thử khoai xem đã đủ độ ngọt so với khẩu vị chưa nhé, nếu chưa đủ bạn cho thêm đường và ngược lại.

Tiếp theo bạn cho thêm một chút nước lọc vào khoai nếu như bạn thấy khoai còn quá khô nhé. Bạn cho từng thìa nhỏ một để khoai không bị nát nhé.

nặn khoai thành từng viên nhỏBạn nặn khoai thành từng viên nhỏ vừa ăn. Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong phần nhân.

Bước 3“>Bước 3. Tiếp đến, chúng ta sẽ làm phần vỏ bột.


Bạn đổ bột năng ra bát và chừa lại một chút để phòng khi bạn có nhỡ nhào bột quá nát thì chúng ta có thể chữa cháy.

quấy đều bột năngBạn rót từ từ nước sôi nóng vào giữa bát bột, khuấy đều lên. Bột lúc này sẽ chín trong, bạn rót tiếp vào những chỗ bột còn khô và khuấy bột nhanh tay vào nhé.

Khi bột nguội một chút thì bạn đeo găng tay xoa một chút bột năng khô, rồi nhào bột cho bột thêm nhuyễn, dẻo và mịn hơn nhé.

Khi bột đã được, bạn chia bột thành từng phần nhỏ rồi nặn dẹt bột ra như trong hình.

Lưu ý: bạn phải nhào bột với nước nóng chứ không được dùng nước nguội, kể cả ấm cũng chưa đủ. Bởi vì, khi bạn dùng nước nguội bột sẽ bở không nặn được thành hình.

Bước 4“>Bước 4. Bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun trên ngọn lửa lớn.

Bước 5“>Bước 5. Trong lúc đợi nước, chúng ta sẽ nặn bánh như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Bạn cho một viên nhân khoai vào trong miếng bột và miết miệng bột lại. Bạn hơi kéo dài thân bánh ra chứ không làm thành hình tròn nhé như vậy mới giống như người ta bán ngoài hàng.

cho nhân khoai vào bánh

Bước 6“>Bước 6. Khi nước đã sôi, bạn thả bánh vào luộc chín. Khi bạn thấy bánh nổi lên, bột trong thì bạn vớt bánh ra và nhanh chóng cho bánh vào một chậu nước lạnh. Trình bày bánh theo ý thích của bạn, đợi bánh nguội và ráo bớt nước thì chúng ta có thể dùng được rồi nhé.

cho bánh vào luộc chín

ngâm bánh với nước lạnh

Bước 7“>Bước 7. Trình bày bánh theo ý thích của bạn, đợi bánh nguội và ráo bớt nước thì chúng ta có thể dùng được rồi nhé.

bánh bột lọc nhân khoai rất ngon

Bánh bột lọc nhân khoai lang tím có màu sắc bắt mắt, bánh trong, nhân tím, vị ngọt béo của nước dừa.

Chúc các bạn thành công!