Canh kim chi cải thảo Hàn Quốc thơm ngon tới giọt cuối cùng
Canh kim chi cải thảo là món ăn phổ biến trong ẩm thực xứ Hàn. Món này có vị cay nóng, hơi chua ngon, thơm mùi hành vô cùng hấp dẫn. Thêm nữa, đây là món rất bổ dưỡng mà chế biến lại nhanh mà không hề cầu kì.
Cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 100g thịt bò
– 100g kim chi cải thảo
– 1 bìa đậu phụ trắng
– 500ml nước lạnh
– 1 muỗng gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
– Vài nhánh hành lá, thái nhỏ
– Muối, tiêu, đường
Bước 1“>Bước 1. Thịt bò thái mỏng, ướp với muối, tiêu.
Bước 2“>Bước 2. Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3“>Bước 3. Đun nồi cho nóng, cho vào một ít dầu ăn, gochujang, kim chi và thịt bò xào chín tái.
Bước 4“>Bước 4. Cho nước lạnh vào, đun sôi.
Bước 5“>Bước 5. Cho đậu phụ vào, nêm nếm với muối và đường.
Bước 6“>Bước 6. Tắt bếp. Rắc thêm hành lá lên mặt. Dùng chung với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công với món canh kim chi cải thảo đậm chất Hàn Quốc này nhé!