Chả mực, chả cá xưa rồi, làm chả tôm thơm phưng phức
Chả cá và chả mực không quá xa lạ với nhiều người. Nhưng chả tôm không phổ biến bằng. Không tanh mùi cá như chả cá hay không giòn giòn sần sật như chả mực, chả tôm lại có một vị khác biệt, thơm phưng phức, quyến rũ rất riêng.
Cách làm chả tôm
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
-300g tôm
-200g đậu đũa
-1 quả dưa chuột
-Gia vị: 1 muỗng canh cà ri đỏ; 2 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê tiêu trắng; 4 muỗng canh tương ớt ngọt của Thái; 2 muỗng canh nước.
Bước 1“>Bước 1. Dưa chuột gọt đầu, xoa nhựa rồi cắt lát mỏng.
Bước 2“>Bước 2. Cho hỗn hợp nước và sốt ớt ngọt của Thái ra bát, trộn đều.
Bước 3“>Bước 3. Cho dưa chuột thái lát mỏng vào bát nước chấm.
Bước 4“>Bước 4. Đậu đũa cắt nhỏ.
Bước 5“>Bước 5. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Cho tôm ra thớt, dùng bản dao đập cho dập thân tôm rồi đem băm nhỏ chứ không xay hay giã nhuyễn.
Bước 6“>Bước 6. Chuẩn bị một bát lớn, cho tôm rồi đổ bát hỗn hợp sốt ớt vào, kế đó là đậu đũa thái nhỏ, trộn cho thật đều.
Bước 7“>Bước 7. Làm nóng chảo với 3 muỗng canh dầu. Dùng một muỗng to múc thịt tôm hoặc đeo bao tay thực phẩm viên từng viên tôm vừa ăn rồi ấn dẹt, thả tôm vào chiên cho đến khi vàng đều 1 mặt thì lật chiên nốt mặt còn lại.
Bước 8“>Bước 8. Gắp chả tôm chiên ra đĩa có lót sẵn giấy ăn hoặc giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
Bước 9“>Bước 9. Xếp từng miếng chả tôm chiên ra đĩa, dọn kèm cùng rau sống và bát nước chấm bạn đã chuẩn bị.
Chả tôm ngọt vị thịt tôm, có thêm đậu đũa được điểm vào miếng chả, vừa đẹp vừa giòn giòn. Với món chả tôm, bạn có thể ăn kèm cùng cơm hay bún đều ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!