Cách làm mứt cam trị ho, khỏi lo trời trở gió

Bởi Tâm
Spread the love

Tiết trời mùa thu hay trở gió. Các bệnh ho hắng, cảm mạo cũng thường xuyên ghé thăm các thành viên trong gia đình hơn. Các mẹ có thể tự làm mứt cam gừng trị ho rất hiệu quả. Món mứt cam này cũng có thể ăn vặt, nhấm nháp lúc buồn miệng mà lại phòng tránh ho cực tốt nhé.

Kết quả hình ảnh cho mứt cam

Cách làm mứt cam trị ho

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

+ 100ml siro gừng

+ 250g vỏ cam

+ Nước

+ Đường

Bước 1“>Bước 1. Lấy dao nạo sạch lớp trắng trong lòng vỏ cam đi.

Bí quyết làm mứt cam trị ho ngày lạnh

Bước 2“>Bước 2. Vỏ cam đem thái chỉ. Ngâm với đường và nước khoảng 30 phút.

Bí quyết làm mứt cam trị ho ngày lạnh

Bước 3“>Bước 3. Đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ đun liu riu. Khi nước gần cạn thì cho siro gừng vào, đảo đều tay cho đến khi vỏ cam săn lại, và nước gừng hơi sền sệt thì tắt bếp. Vớt vỏ cam ra để ráo.

Bí quyết làm mứt cam trị ho ngày lạnh

Bước 4“>Bước 4. Đổ đường lên khay làm nóng trước hoặc chảo nóng, xếp vỏ cam lên trên. Đảo đều tay cho đường dính vào vỏ cam là được.

Nếu bạn không muốn mua siro gừng bán sẵn, bạn có thể tự làm bằng cách băm nhỏ gừng rồi trộn với nước đường, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút rồi lọc nước gừng, bỏ bã.

Kết quả hình ảnh cho mứt cam

Chúc các bạn chóng khỏi ho!