Trung thu tự tay làm bánh dẻo trà xanh đơn giản nhưng đầy hấp dẫn
Để Tết Trung thu năm nay thêm phần ý nghĩa, bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh ngon lành dành cho những người mình yêu thương nhất. Nếu không qua giỏi khâu nấu nướng, bạn có thể bắt đầu với những chiếc bánh dẻo đơn giản mà không cần lò nướng.
Cách làm bánh dẻo trà xanh
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 1100gr đường.
– 1 lít nước.
– 600gr bột nếp rang.
– 3 muỗng dầu ăn.
– 5 muỗng bột trà xanh.
– Bột áo.
– 300gr đậu xanh đãi vỏ.
– 2 muỗng dầu ăn.
Bước 1“>Bước 1. Rửa sạch đậu xanh với nước, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước rồi dùng một nồi hấp cách thủy trong vòng 5-10 phút đến khi đậu xanh chín, dẻo.
Bước 2“>Bước 2. Xay nhuyễn đậu xanh vừa hấp chín. Sau đó đỏ thêm 100gram đường cùng 2 muỗng bột trà xanh. Đặt một chảo dầu ăn lên bếp cho nó rồi đổ hỗn hợp trà xanh, đạu xanh vừa mới trộn lên chảo xào, ấn hỗn hợp sao cho đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt lại cho bỏ ra ngoài để cho nguội.
Bước 3“>Bước 3. Nặn từng viên hỗn hợp ra thành 75gr /1 viên
Bước 4“>Bước 4. Đun một nồi nước sôi hòa cùng lượng đường còn lại. Đến khi nước sôi thì đổ bột trà xanh vào, khuấy đều tay đến khi bột mịn.
Bước 5“>Bước 5. Nhào bột đến khi thật mịn rồi từ từ cho thêm nước đường vào hỗn hợp, rồi tiếp tục nhào bột cho đến khi bột không còn bị dính ở tay.
Bước 6“>Bước 6. Chia bột thành từng viên nhỏ sau đó tạo thành hình tròn dẹt bọc xung quanh nhân đậu xanh, trà xanh vừa chuẩn bị. Sau đó nặn tròn từng viên rồi đặt vào khuôn bánh có sẵn.
Bước 7“>Bước 7. Cuối cùng, sau khi tạo hình bánh xong bạn đã hoàn thành một chiếc bánh dẻo trà xanh cực thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!