Mắm chưng trứng thịt đưa cơm ngày trở gió !

Mắm chưng thịt và trứng được nhiều người ưa thích bởi hình thức đẹp mắt và rất hợp khi dùng với cơm trắng dẻo thơm.

Nguyên liệu:

  • Mắm ngon
  • Thịt ba rọi (ba chỉ)
  • 3 quả trứng vịt
  • hành tím, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, dưa leo, rau thơm đủ loại để ăn kèm.

Cách làm:

Bằm mắm, bằm nhuyễn thịt và hành tím ( hoặc hành tây)

Chuẩn bị thố chưng cho các loại nguyên liệu vừa bằm xong vào, đập trứng cho vào. Cho ít tiêu xay, bột ngọt, tí đường rồi trộn đều. Lưu ý, hỗn hợp sau khi trộn sẽ sền sệt, nếu thấy quá lỏng cần tăng thịt bằm hoặc trứng để phòng tình trạng mắm không thể đặc sau khi chưng.

Mắm chưng trứng thịt đưa cơm ngày trở gió !

Cho thố mắm vào nồi chưng chuyên dụng hoặc chưng cách thủy. Đun khoảng 30 phút. Để kiểm tra xem mắm chín hay chưa thì chọc một đầu đũa vào tô mắm rồi rút lên. Mắm chín sẽ không bị dính vào đũa.

Để tô mắm đẹp mắt và tăng độ béo, chuẩn bị sẵn 1 dến 2 lòng đỏ trứng đánh loãng, đổ tráng lên mặt thố mắm khoảng 5 phút trước khi tắt lửa.

Mắm chưng trứng thịt đưa cơm ngày trở gió !

Chúc các bạn thành công !