Khoai mì nấu sữa bùi béo, lạ miệng
Khoai mì xốp dẻo, bùi thơm vị ngọt béo của sữa thì ngon lành. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích món này!
Để làm món khoai mì nấu sữa ngon các bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau :
– khoai mì nguyên củ tươi
– dừa nạo
– sữa đặc có đường
– đường vàng hoặc trắng
– vani
Cách làm:
Khoai mì rửa sạch vỏ ngoài, rạch theo hình xoắn ốc rồi lột vỏ ngoài
Cắt khúc vừa ăn và chẻ đôi khoai mì, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút cho ra hết chất độc nhé.
Bóp dừa nạo với nước sạch ấm lấy nước cốt dừa, thực hiện lại lần nữa để lấy nước dảo dừa.
Cho nước cốt dừa vào nấu cùng khoai mì đến khi nước cạn, thêm chút muối cho đậm đà.
Pha thêm vào nước cốt dừa với khoai mì sữa đặc và đường hoặc đường cát (trắng hoặc vàng), khuấy tan, thêm vào một ống vani cho thơm.
Thử xiên một cây đũa vào miếng khoai mì qua mềm thì chờ cho nước dừa sệt lại là dùng được rồi.
Món ăn chơi này cực kì hấp dẫn trong ngày lạnh đấy nhé. Chúc các bạn thành công nhé!