Làm thế nào để luộc rau xanh mướt, giòn ngon
Sẽ có những cách luộc tương ứng với từng loại rau củ để giữ nguyên được chất dinh dưỡng. “Bỏ túi” những mẹo dưới đây và bạn sẽ có được một đĩa rau củ luộc tươi ngon, hấp dẫn.
Mẹo luộc rau xanh
-Đun sôi nước với 1 thìa muối vào sau đó mới cho rau vào, việc này giúp rau xanh hơn, nước luộc đậm đà hơn.
-Để giữ rau xanh lâu thì sau khi luộc bạn cho rau ngay vào bát nước lạnh có sẵn vài viên đá.
– Có thể thêm chanh và giấm trong khi luộc, như thế vừa giữ được màu mà hương vị vẫn không bị mất đi.
-Khi luộc rau nên sử dụng một nồi lớn và lượng nước phải ngập rau. Nồi nhỏ khiến rau chín không đều, có mùi, màu sắc lại rất xấu.
– khi luộc rau không nên đậy vung, bởi đậy vung khiến rau xỉn màu, úa rau, không còn vị ngon nữa.
– có thể cho thêm một chút dầu ăn để rau được xanh bóng, hấp dẫn hơn.
Mẹo luộc rau củ giữ màu đẹp và vị ngọt tự nhiên
-Khi luộc có thể thêm 1 thìa đường vào nước để cải thiện hương vị ngọt vốn có.
-khi luộc súp lơ, bắp ngô hoặc một số loại rau củ màu trắng, nên cho một chút nước chanh vào thì mùi vị của rau củ sẽ ngon hơn hẳn.
-Các loại củ như khoai tây, khoai lang thì khi luộc nên để nguyên vỏ. Những loại rau củ này có hàm lượng vitamin và khoáng chất nằm dưới lớp vỏ rất cao.
Và một điều quan trọng không kém là món ăn ngon, màu sắc tươi nhất tốt nhất là ăn ngay sau khi luộc. Lúc này sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên nhất của rau củ.