Công thức làm dưa cải muối chua dịu, vàng giòn, đảm bảo không bị khú

Bởi Tâm
Spread the love

Dưa cải muối chua có thể ăn sống với thịt kho rất hấp dẫn, cũng có thể nấu chín với các món xào, món cảnh vô cùng đặc sắc Vậy làm thế nào để có thể muối được những miếng dưa cải chua dịu, vàng giòn mà không hề bị khú hay nổi váng, bạn hãy thử áp dụng cách làm này xem sao nhé.

Công thức làm dưa cải muối chua dịu, vàng giòn, đảm bảo không bị khú

Nguyên liệu:

– cây cải bẹ

– nước

– muối

– đường

– Ớt sừng, nếu thích ăn cay

– hành khô

– hành lá

– Hũ sạch

Công thức làm dưa cải muối chua dịu, vàng giòn, đảm bảo không bị khú

Cách làm:

Công thức làm dưa cải muối chua dịu, vàng giòn, đảm bảo không bị khú

– Cho nước vào nồi cùng với đường, muối và khuấy đều cho hòa tan, nấu cho hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp, để nguội.

Công thức làm dưa cải muối chua dịu, vàng giòn, đảm bảo không bị khú

– Rau cải đem tách từng bẹ rồi đem phơi khoảng 1 tiếng cho rau héo bớt.

Công thức làm dưa cải muối chua dịu, vàng giòn, đảm bảo không bị khú

– Đem rửa từng tàu lá cho thật sạch, để ráo nước rồi đem thái khúc.

Công thức làm dưa cải muối chua dịu, vàng giòn, đảm bảo không bị khú

– hành lá thái khúc, hành khô thái miếng mỏng, ớt thái lát.

Công thức làm dưa cải muối chua dịu, vàng giòn, đảm bảo không bị khú

– Sử dụng hũ thủy tinh đựng dưa, đem tráng qua nước sôi rồi lau cho khô, rồi mới cho rau cải, hành lá, ớt, hành khô vào, rồi rót nước muối loãng đã nguội vào, dùng đĩa hoặc vỉ tre cài lên trên để dưa luôn ngập trong nước muối.

Công thức làm dưa cải muối chua dịu, vàng giòn, đảm bảo không bị khú

Sau khoảng 2-3 ngày dưa sẽ lên men, ngả màu vàng là dưa đã chín. Để tránh dưa bị chua quá bạn nên đem cất tủ lạnh ăn dần.

Chúc các bạn thành công!