Làm thế nào để làm Kimchi ngon như ở Hàn Quốc
Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, hương vị cay cay, giòn giòn xua tan cái lạnh trong mùa đông này.
Cùng tham khảo bí kíp làm kim chi cực ngon và đơn giản sau.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
– cải thảo
– Muối
Nước sốt cay
– bột ớt Hàn Quốc; nước mắm
– táo ; lê
– lá hẹ; muối; tôm khô loại nhỏ (loại mặn); đường; củ tỏi; gừng; bột gạo nếp; nước
Cách làm:
Bước 1: Rau cải thảo, tách lá, rửa sạch để ráo nước.
– Xếp một lượt lá cải thảo sau đó rắc muối đều lên trên. Làm tương tự cho đến hết lá cải thảo. Sau đó, để khoảng 8 tiếng cho đến khi lá cải thảo mềm. Ướp xong, vắt bỏ nước lá cải thảo, cho ra ngoài.
Bước 2: Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Gừng thái nhỏ. Lá hẹ thái nhỏ.
Bước 3: Trộn bột ớt với nước mắm, khuấy đều.
– Cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ và tôm khô vào.
Bước 4: Chpo vào nồi nước và bột gạo nếp , vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, lê…
– Thêm đường và muối vào trộn đều.
Bước 5:Phết hốn hợp sốt cay này đều lên hai bên lá cải thảo. Rồi xếp lá cải thảo vào hộp chứa có nắp đậy. Để kim chi cải thảo trong vòng 20 tiếng ở nhiệt độ phòng để kim chi lên men.
Sau đó, cho kim chi cải thảo vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 7 ngày.
Kim chi cải thảo có thể ăn trực tiếp, nấu canh, ăn kèm với các món nướng, món luộc… rất ngon.
Chúc các bạn thành công!