Gỏi cuốn thịt luộc – món ngon thanh đạm cho ngày ngán dầu mỡ
Gỏi cuốn thịt luộc đơn giản ăn ngon, chắc chắn sẽ mê hoặc được cả nhà đấy! Thử ngay nhé!
Nguyên liệu
– thịt ba chỉ ít mỡ (khoảng hơn 1 kg)
– muối
– hành tím, dấm, sả
– bún tươi, xà lách, cà rốt bào, các loại rau thơm, dưa theo thái miếng, hẹ
Phần sốt chấm :
– sốt tương đen
– bơ đậu phộng
– ớt băm, tỏi băm, hành tím băm
– đậu phộng rang giả nhỏ
– nước, đường, bột nêm
Cách làm
- Bắc chảo đun dầu, chờ dầu nóng phi hành tím và tòi xào thơm. Sau đó cho tương đen, bơ vào xào sơ 1 phút, đảo đều. Cuối cùng cho nước cùng gia vị vào nấu sôi, nêm nếm cho vừa ăn là tắt bếp.
- Thịt ba chỉ làm sạch,đem luộc 5 phút. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch. Cho 1 lượng nước vào nồi với dấm + muối + sả và hành cùng miếng thịt vào,để lửa vừa. Luộc thịt khoảng 45-50 phút.
- Thịt chín vớt ra chờ nguội thì thái lát mỏng.
- Trải lá xà lách ra dĩa, xếp thịt + rau thơm + dưa leo + chút bún và cà rốt, cuộn tròn. Dùng hẹ cột lại là hoàn tất.
- Trình bày: Xếp các cuộn xà lách gói thịt ra dĩa, khi ăn chấm với sốt tương đậu phụng.
Chúc các bạn thành công.