Há cảo phiên bản lá cẩm đẹp lạ lùng mà ngon cực ngon

Bởi Tâm
Spread the love

Bình thường nói đến lá cẩm mọi người sẽ nghĩ đến việc nấu xôi chè, nhưng mãi thì cũng chán, vậy thì hãy làm phiên bản há cảo lá cẩm sẽ có tạo hình vô cùng bắt mắt sẽ khiến ai cũng“yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên mà hương vị thì ngon khỏi bàn.

Há cảo phiên bản lá cẩm đẹp lạ lùng mà ngon cực ngon

Nguyên liệu

Phần vỏ:

– bột tàn mỳ

– bột ngô (bắp), dầu ăn, muối, nước

-Lá cẩm

Phần nhân:

– tôm tươi bóc vỏ, băm nhuyễn

– thịt lợn xay

– hành tây thái nhỏ, băm nhỏ

– hành lá

-Gia vị: dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, bột nêm, bột ngô

Cách làm:

Phần nhân:

Há cảo phiên bản lá cẩm đẹp lạ lùng mà ngon cực ngon

– Trộn tôm với thịt băm, hành tây, dầu hào, dầu mè, ít bột ngô để tăng sự kết dính, cho hạt nêm, hạt tiêu, hành lá thái nhỏ vào rồi trộn nhuyễn lại với nhau. Để trong 20 phút cho ngấm gia vị rồi nặn thành các viên nhân vừa nhỏ.

Phần vỏ:

– Trộn bột tàn mỳ, bột ngô, muối vào một âu to. Đổ nước nóng từ từ vào âu bột, dùng thìa trộn đến khi thấy lượng nước đã đủ thì dừng lại, nếu khô thêm nước nếu nhão thêm bột ngô.

– Đợi bột bớt nóng hoặc mang bao tay và nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Lúc này bột đã ấm nên vo tròn bột thành khối tròn dài, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột nghỉ 5-10 phút.

-Đun lá cẩm với ít nước và đợi đạt được màu như ý thì vớt phần xác ra, lọc qua rây lấy nước cốt.

– Phần bột bên trên chia làm 2 phần, một phần để màu trắng và một phần nhồi màu lá cẩm.

Há cảo phiên bản lá cẩm đẹp lạ lùng mà ngon cực ngon

-Phần màu trắng vo tròn thành một khối tròn dài, đường kính khoảng 3-4cm. Phần màu lá cẩm cán mỏng đủ để bọc phần bột màu trắng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ 5-10 phút.

Há cảo phiên bản lá cẩm đẹp lạ lùng mà ngon cực ngon

– Chia bột thành 10-12 phần nhỏ đều nhau, dùng cây cán bột cán mỏng. Đặt phần nhân vào giữa, ghém các mép bánh rồi tạo hình tùy thích.

Há cảo phiên bản lá cẩm đẹp lạ lùng mà ngon cực ngon

– Đun nước thật sôi rồi xếp từng bánh vào xửng hấp, hấp lửa vừa đến khi bánh chín trong là được.

Há cảo phiên bản lá cẩm đẹp lạ lùng mà ngon cực ngon

Há cảo phiên bản lá cẩm vậy là đã hoàn thành. Thưởng thức ngay khi còn nóng cho tròn vị nhé.

Há cảo phiên bản lá cẩm đẹp lạ lùng mà ngon cực ngon

Chúc các bạn thành công!