Công thức làm bánh cuốn nhân thịt nóng hổi hấp dẫn buổi sáng mùa đông

Buổi sáng mùa đông chỉ muốn ăn món gì đó đơn giản, nóng hổi để khởi đầu một ngày mới thật ấm áp. Vậy hãy làm ngay món bánh cuốn nhân thịt với công thức đơn giản dưới đây, một đĩa bánh cuốn khói nghi ngút, mềm mịn thật hấp dẫn phải không các bạn!

Công thức làm bánh cuốn nhân thịt nóng hổi hấp dẫn buổi sáng mùa đông

Nguyên liệu:

– Bột bánh cuốn

– Thịt bằm

– Nấm hương, mộc nhĩ

– Hành tây

– Gia vị

Cách làm:

Bột bánh cuốn pha với nước lọc, để tầm 2 tiếng cho bột lắng, gạn phần nước đi, cho thêm nước mới rồi ngâm thêm 1 đển 2 giờ đồng hồ nữa.

Công thức làm bánh cuốn nhân thịt nóng hổi hấp dẫn buổi sáng mùa đông

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, xắt thật nhở hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

Công thức làm bánh cuốn nhân thịt nóng hổi hấp dẫn buổi sáng mùa đông

Thịt bằm trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây xắt nhỏ thêm chút gia vị rồi xào cho thịt chín.

Công thức làm bánh cuốn nhân thịt nóng hổi hấp dẫn buổi sáng mùa đông

Bột bánh cuốn thêm 2 thìa dầu ăn, ít muối, khuấy đều để bột không bị lắng. Đặt chảo chống dính lên bếp, tráng qua lớp dầu ăn rồi dùng giấy ăn lau để dầu không đọng lại thành giọt trong chảo. Múc từng muôi bột đổ vào chảo, tráng đều bột trong chảo, đậy vung lại.

Công thức làm bánh cuốn nhân thịt nóng hổi hấp dẫn buổi sáng mùa đông

Dùng chiếc thớt hoặc chiếc mâm mặt phẳng, sạch tô thỏa chút dấu ăn. Khi mở vung, thấy bột trong là chín. Úp ngược chảo vào mặt thớt, gõ nhẹ để bánh dóc ra. Lấy lượng thịt vừa phải trải đều mặt bánh rồi cuộn bánh vào, xếp ra đĩa.

Pha nước mắm ngon gồm chanh, đường, tỏi, ớt, sao cho hợp khẩu vị. Dùng bánh cuốn khi còn nóng sẽ rất thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!