Độc đáo, lạ miệng với món cơm nếp nhồi trứng muối dễ gây nghiện
Bạn đã có ý tưởng nấu cơm nhà ngày cuối tuần chưa? Bạn nghĩ sao nếu bóc 1 quả trứng mà có cả cơm, rau, thịt, trứng trong đó? Ý tưởng độc đáo này hoàn toàn có thể thực hiện nhé. Cùng vào bếp và thử làm món cơm nếp nhồi trứng muối chiêu đãi cả nhà. Hương vị thơm ngon của món ăn này cũng dễ gây nghiện ngập lắm đấy.
Cách làm cơm nếp nhồi trứng muối
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
+ Gạo nếp
+ Trứng muối nguyên vỏ
+ Thịt ba chỉ
+ Xúc xích
+ Nấm hương
+ Đậu Hà Lan
+ Muối
+ Nước mắm
+ Xì dầu
+ Đường
Bước 1“>Bước 1. Ngâm gạo nếp trong nước, để qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng.
Bước 2“>Bước 2. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với xì dầu, đường và nước mắm rồi bỏ vào tủ lạnh để qua đêm hoặc 1 tiếng đồng hồ nếu muốn làm luôn trong ngày.
Bước 3“>Bước 3. Nấm hương ngâm nước, rửa sạch rồi thái nhỏ. Xúc xích thái hạt lựu.
Bước 4“>Bước 4. Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt gạo nếp ra rửa lại một lượt rồi để khô. Trộn các loại nguyên liệu gồm đậu Hà Lan, thịt ba chỉ, xúc xích, nấm vào rồi thêm đường, xì dầu, mắm, muối thích hợp.
Bước 5“>Bước 5. Trứng muối nguyên vỏ rửa sạch. Khoét một lỗ nhỏ trên đầu trứng rồi từ từ bóc rộng ra khoảng 2cm. Bỏ lòng trắng trứng vào bát và để lại lòng đỏ. Lau sạch lòng trắng trứng dính bên ngoài (nếu có). Trộn gạo nếp và thịt cùng các nguyên liệu khác vào trứng. Chú ý nhẹ nhàng tránh vỡ vỏ. Nhồi đến khi gạo ngập miệng trứng thì thôi.
Bước 6“>Bước 6. Bọc kín trứng trong giấy bạc và hấp cách thủy trong 1 tiếng. Có thể dùng nồi áp suất ninh trứng để tiết kiệm thời gian. (Khoảng 25-30 phút trứng chín). Sau khi trứng chín, thì gắp ra, bóc bỏ lớp giấy bạc và bày lên đĩa. Khi ăn, tách bỏ vỏ trứng.
Món cơm nếp nhồi trứng muối độc đáo sẽ làm mới bữa cơm gia đình bạn, không còn nhàm chán với cơm rau thịt bình thường.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!