Bí quyết làm sườn nướng mật ong chuẩn như nhà hàng

Bởi Tâm
Spread the love

Sườn nướng mật ong là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết bí quyết nấu ngon như ngoài nhà hàng, khách sạn. Công thức dưới đây sẽ bật bí mí quyết tạo nên hương vị quyến rũ của món sườn nướng mật ong mà bạn từng mê mệt.

bestie suon nuong mat ong 1

Cách làm sườn nướng mật ong

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– Sườn non: 700g.

– Mật ong: 3 muỗng

– Chanh tươi: 1 trái

– Tỏi, ớt, hành, sả băm nhuyễn: mỗi loại 50g

– Rau thơm, rau mùi: mỗi loại 50g

– Nước dừa: 500 ml

– Lòng đỏ trứng gà: 3 cái

– Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn, bột cà ri

– Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp nướng than hoa, vỉ nướng

Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm sườn nướng mật ong:


– Sườn non: Rửa sạch với nước có pha muối loãng rồi chần qua nước sôi nóng, để ráo. Bạn có thể để nguyên dẻ sườn hoặc thái thành từng miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn nhé.

bestie suon nuong mat ong 2

– Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa để trang trí, 4 trái băm nhỏ, nếu bạn không thích ăn cay có thể không sử dụng ớt nhé.

– Rau thơm, rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo.

Bước 2“>Bước 2. Công thức ướp sườn


– Ướp thịt với nước dừa trong 15 phút (cho nước dừa ngập ngang lớp sườn là được).

– Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1kg tương đương với 4 lòng đỏ). Cho hành, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn vào.

– Dùng tay bóp đều cho gia vị thấm vào từng miếng sườn.

bestie suon nuong mat ong 3

– Tiếp đến, cho thêm 3 muỗng mật ong, 2,5 muỗng nước mắm. Trộn đều và bóp mạnh tay. Sau đó bạn ngửi thử mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị.

– Cho một ít bột cà ri vào cho màu sắc thêm phần hấp dẫn. Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn.

– Nếu ướp từ 2-3 tiếng, thì không đậy nắp, để ngoài được là được, không cần để tủ lạnh. Nếu để qua đêm đến sáng hoặc trên 5 tiếng thì đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3“>Bước 3. 2 cách nướng sườn siêu ngon


+ Cách 1: Nếu có lò vi sóng, bạn chỉ cần cho sườn đã ngấm gia vị vào lò vi sóng và bật nhiệt độ 180oC, nướng sườn trong 30 phút để sườn vừa đủ thời gian chín đều, dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu đẹp mắt.

bestie suon nuong mat ong 4

+ Cách 2: Nếu không có lò vi sóng thì bạn sử dụng bếp nướng than hoa để nướng. Cách làm này còn khiến cho món sườn nướng mật ong thơm ngon hơn.

– Đầu tiên, xếp sườn lên vỉ, quạt than cháy vừa để nướng, thỉnh thoảng quạt nhẹ cho than đảm bảo nhiệt độ phù hợp, không nên dùng than quá cháy để nướng bởi nó sẽ khiến sườn nhanh cháy mà phần thịt bên trong lại chưa chín.

– Trở sườn đều tay đến khi sườn chín, dậy mùi thơm và có màu vàng ươm đẹp mắt là đảm bảo yêu cầu nhé.

Sườn nướng mật ong thơm phức, màu vàng cánh rán hấp dẫn, vị đậm đà, ngấm gia vị. Khi ăn bạn nên kèm thêm các loại rau thơm đều rất hợp vị. Món này kích thích vị giác lắm đấy nhé!

bestie suon nuong mat ong 5

Chúc các bạn thành công!