Làm nem tôm thơm giòn rụm, siêu hấp dẫn
Nem là món quen thuộc trong ẩm thực Việt. Có thể sáng tạo rất nhiều kiểu cho món nem thêm thơm ngon độc đáo. Cuối tuần này, bạn hãy thử làm món nem tôm để chiêu đãi cả gia đình. Món ăn này khá đơn giản, chấm kèm nước chấm sốt chua ngọt, mayonnaise hay xì dầu đều ngon.
Cách làm món nem tôm
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 1 túi bánh đa nem
– 120g tôm sú
– 200g măng
– 8 cái nấm
– ½ củ cà rốt
– Gia vị ướp tôm: 1 muỗng cà phê rượu nấu; ½ muỗng cà phê hạt tiêu; ½ muỗng cà phê dầu ô liu; xíu muối
– Dầu ăn
– Xì dầu
– Sốt ớt ngọt
Bước 1“>Bước 1. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch lưng rút chỉ đen rồi đem thái nhỏ chứ không băm hay xay nhuyễn. Ướp tôm với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê rượu nấu; ½ muỗng cà phê hạt tiêu; ½ muỗng cà phê dầu ô liu; xíu muối chừng 15 phút cho thấm.
Bước 2“>Bước 2. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài. Măng tre thái miếng mỏng dài hoặc thái sợi đều được. Nấm thái miếng mỏng (Nếu dùng nấm khô bạn nhớ ngâm nấm trước với nước ấm cho nở mềm)
Bước 3“>Bước 3. Trải bánh đa nem ra đĩa, lần lượt xếp 1 ít tôm, nấm, măng và cà rốt vào giữa rồi gấp mép cuốn lại.
Bước 4“>Bước 4. Ở mép dán cuối cùng, bạn quết một ít nước rồi mới cuốn nem lại để tăng kết dính. Làm tương tự cho đến khi hết phần nhân nem.
Bước 5“>Bước 5. Làm nóng chảo với lượng dầu sâm sấp mặt nem khi chiên. Chờ dầu thật nóng, nhúng đầu đũa vào dầu để thử nếu thấy sủi bọt là được, thả từng cuốn nem vào chiên trên lửa vừa.
Bước 6“>Bước 6. Chiên cho đến khi nem ngả màu vàng giòn thì vớt nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Nem tôm chiên giòn, vàng ươm, giòn rụm, thịt tôm sần sật hòa quyện vào vị ngọt tự nhiên của rau củ tạo nên vị ngon của món ăn.
Chúc bạn ngon miệng nhé!