Đậm đà khoai sọ rim thịt bằm dùng cùng cơm nóng
Khoai sọ rim thịt băm vừa có vị mềm ngọt của thịt quyện với vị bùi thơm của khoai sọ. Món ăn rất thích hợp để dùng cùng với cơm nóng.
Xem thêm:
- Cách nấu thịt gà nấu đông vừa thơm mềm lại thanh mát, vô cùng dễ ăn
- Cách làm thịt đông trong vỏ trứng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
- Tham khảo ngay cách làm món bánh khoai lang bơ sữa của Nhật
Nguyên liệu:
– 400 g khoai sọ
– 150 g thịt băm
– 1 củ hành khô
– 1 thìa nước cốt gừng
– Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, nước màu kho thịt.
Cách làm:
Bước 1: Khoai sọ gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, củ khoai nào to thì bạn cắt làm đôi; Hành băm nhỏ; Thịt băm ướp với một ít muối và hạt nêm.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo sâu lòng đun nóng rồi cho hành băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt băm vào đảo cho tơi rồi thêm nước cốt gừng vào đảo chung.
Bước 3: Khi thịt băm đã săn lại thì bạn cho khoai sọ vào đảo chung khoảng 2 phút, nêm thêm ít hạt nêm cho ngấm gia vị.
Bước 4: Thêm nước màu kho thịt và lượng nước ngập mặt khoai rồi đun liu riu cho đến khi khoai chín và nước cạn bớt thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.