Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung

Bởi Tâm
Spread the love

Nếu đã có dịp thưởng thức món mì Quảng của miền Trung thì chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể đến miền Trung để thưởng thức. Đó là lí do Làm thế nào muốn giới thiệu công thức làm món mì Quảng đúng chuẩn vị ngay sau đây.

Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung

Nguyên liệu:

ta

-Nén, hành tím khô, nghệ tươi

-Ớt tươi, dầu ăn, đậu phộng rang, bánh tráng nướng

Sợi mì Quảng tráng sẵn

-Gia vị: Nước mắm, tiêu, chanh, hạt nêm, bột ngọt, sa tế

Cách làm:

Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung

Thịt gà làm sạch, chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung

thịt gà ướp với hành, nén, ớt đã giã nhuyễn cùng một chút gia vị để khoảng 30 phút cho thịt thấm.

Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung

-Phi thơm hành, nén (hành tăm) với một chút dầu ăn rồi cho nghệ tươi đã cắt nhỏ để một lúc sẽ có màu đẹp.

Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung

-Cho thịt gà ướp sẵn vào xào cùng với hỗn hợp trên.

Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung

-Khi thịt gà đã chín, săn lại thì cho thêm nước vào ninh, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Không nên cho quá nhiều nước,để nước lèo đậm đà hơn.

Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung

Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung

-Khi ăn, cho rau sống vào trước rồi mới đến sợi mì, sau đó chan nước dùng, thêm ít đậu phộng là có thể thưởng thức.

Công thức nấu mì Quảng đúng chuẩn, đậm chất miền Trung

Chúc các bạn thành công!