Công thức làm bánh giò siêu ngon, mà cực kì đơn giản
Bạn không khéo tay, bạn đang ở một nơi không bán sẵn món bánh giò, bạn tự nhiên rất thèm, vậy thì hãy nghĩ ngay đến công thức mà Làm thế nào sẽ giới thiệu sau đây, bạn có thể tự làm được tại nhà vừa an toàn lại ngon không kém đi mua đâu nhé!
Nguyên liệu:
– Phần vỏ bánh: bột gạo, bột năng, nước hầm xương, bột nêm, dầu ăn.
– Phần nhân bánh: thịt xay, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, bột nêm, tiêu .
– Lá chuối
Cách làm:
Phần vỏ bánh:
– Trước tiên rửa sạch lá chuối, đem phơi nắng cho lá chuối héo bớt, hoặc chần sơ qua nước sôi, để ráo, lá chuối mềm thì gói sẽ dễ hơn.
– Cho bột năng, bột gạo, bột nêm vào nồi, thêm nước hầm xương, dầu ăn và khuấy cho bột tan hết. Để bột nghỉ 30 phút.
– Sau 30 phút, bật bếp vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp bột dần dần đặc lại, khuấy nhanh tay đến khi hỗn hợp mịn dẻo thì tắt bếp.
Phần nhân bánh:
– Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho mềm sau đó đem thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.
– Thịt xay ướp với 1 chút bột nêm, tiêu, muối và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
– Đun dầu nóng, phi hành khô thật thơm rồi cho thịt xay vào xào, đảo thịt tơi ra thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm vừa miệng, nhân chín thì tắt bếp.
– Gói bánh: đặt 1 miếng màng bọc trước 1 miếng lá chuối vuông, gập 2 lần theo đường chéo tạo hình cái phễu. Múc 1 thìa bột trét đều xung quanh thành bánh, xúc nhân vào giữa, sau đó thêm 1 thìa bột phủ đều lên trên, gập lá chuối dư thừa vào trong sao cho gọn gàng và đẹp mắt.
– Bánh gói xong thì đặt vào xửng hấp.
– hấp 30-45 phút là bánh chín. Có thể thưởng thức ngay.
Bánh giò ăn kèm tương ớt thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!