Công thức làm tôm rang thịt ba chỉ ngon bá cháy ngày mưa lạnh
Tôm rang thịt ba chỉ là món đơn giản, dân dã. Thịt ba chỉ mềm mềm cùng với tôm săn chắc , tươi ngon hòa quyện mùi hành tỏi thơm, gia vị mằn mặn ngòn ngọt đậm đà hao cơm phải biết.
Nguyên liệu món tôm rang thịt:
– tôm tươi
– thịt ba chỉ
– đường nâu
– nước mắm
– nước màu kho cá
– hành khô
– tỏi
-tiêu xay
– Muối hoặc bột canh
– hành lá
Cách làm:
– Thịt ba chỉ làm sạch, đun sôi nước với 1 chút muối rồi cho thịt vào chần sơ qua. Sau đó vớt thịt ra để nguội bớt rồi thái những miếng hơi dày 1 chút. Hành tỏi đem băm nhỏ.
– Cho thịt ba chỉ vào chảo, rán cho thịt xém cạnh, sau đó xúc thịt ra bát. Phần mỡ chảy ra từ thịt nếu nhiều thì múc bớt ra, để lại 1 chút để rang tôm.
– Ướp thịt với 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường, nước màu kho cá và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
– Đun nóng chỗ mỡ heo sau đó cho 1/2 chỗ hành, tỏi băm phi thơm. Tiếp đó cho hết tôm vào rang đến khi tôm chuyển màu. Có thể nêm nếm cho vừa miệng, rang cho tôm khô cạn nước thì xúc ra đĩa.
– Sử dụng luôn cái chảo vừa rang tôm, cho dầu ăn vào phi hành, tỏi băm còn lại. Rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều, đảođến khi có màu vàng đẹp thì cho thêm 1 xíu nước cho thịt mềm.
– Trút tôm vào nồi thịt đảo thật đều, rang cho cạn nước rồi rắc chút hành lá và tắt bếp.
Xúc tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng trong những ngày lạnh này thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn làm thành công!