Công thức làm canh cá trắm nấu chua cay ngon ngọt thơm nồng

Bởi Tâm
Spread the love

Món canh cá trắm nấu chua cay là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị tươi ngon, ngọt thanh của cá, rau củ quyện với vị cay nồng của ớt, sa tế, món này khi còn nóng nghi ngút đều khiến người nhìn muốn động đũa ngay và luôn, đảm bảo cả nhà ai cũng mê. Các mẹ bắt tay vào làm ngay món này cho bữa tối nay thôi nào.

Canh cá trắm nấu chua cay ngon ngọt thơm nồng

Nguyên liệu món canh cá trắm:

Cá trắm cỏ

-Cà chua

-Nấm sò hoặc nấm hương

-Tỏi

-Cần tây

-Hành tây

-Rau mùi

-Hành tím khô

-Gia vị ướp: rượu trắng, gừng, 1 lòng trắng trứng, bột bắp, tiêu, ớt

Cách làm:

Canh cá trắm nấu chua cay ngon ngọt thơm nồng

– Ướp với 2 thìa rượu trắng, 2 thìa bột bắp, 1 lòng trắng trứng, 1 chút muối, 1 chút gừng băm nhỏ, 1 chút muối, 1 chút tiêu trong khoảng 15-20 phút để ngấm gia vị.

Canh cá trắm nấu chua cay ngon ngọt thơm nồng

– Nấm làm sạch chẽ sợi nhỏ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành tím bóc vỏ băm nhỏ, hành tây cắt miếng nhỏ, cần tây rửa sạch cắt thành từng khúc khoảng 2cm.

Canh cá trắm nấu chua cay ngon ngọt thơm nồng

– Đun nóng dầu rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào từ 7-10 phút cho đến khi cà chua mềm. Cho nước vào một nồi lớn, đổ cà chua vừa xào vào rồi đun sôi.

Canh cá trắm nấu chua cay ngon ngọt thơm nồng

– Cho nấm, hành tây, cần tây đã chuẩn bị sẵn vào nồi cà chua vừa đun sôi. Nấu cùng thêm khoảng 10 phút, thêm một chút muối và tiêu.

Canh cá trắm nấu chua cay ngon ngọt thơm nồng

-Cho vào, nấu thêm 1 lúc để chín ngấm nước sốt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc thêm hành ngò cho thơm. Múc canh cá trắm nấu chua cay ra bát và thưởng thức.

Canh cá trắm nấu chua cay ngon ngọt thơm nồng

Chúc các bạn thành công!