Công thức làm thịt heo giả bò khô cực ngon nhâm nhi ngày Tết
Thịt heo giả bò khô thơm thơm, những thớ thịt vừa dai vừa ngọt, thêm chút cay cay thơm lừng của sả ớt vô cùng thích hợp để bạn cùng gia đình thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh mưa buốt dịp nghỉ tết, ngồi nhâm nhi từng sợi thịt heo giả bò khô này thì ngon phải biết.
Nguyên liệu làm thịt heo giả bò khô:
– thịt nạc heo
– ớt sừng
– sả
– tỏi
– gừng
– gia vị bò kho
– bột ớt
– dầu hào
– đường
– bột điều
– bột ngũ vị hương
– bột nêm
– Bột canh
Cách làm:
– Thịt nạc heo rửa thật sạch rồi đem luộc với 1 chút bột canh hoặc muối tới khi thịt chín là được.
– Thịt heo chín thì vớt ra và ngâm nước lạnh 10 phút cho nguội sau đó đem xé thành những sợi thịt to.
– Ớt sừng+ sả+ tỏi+ gừng rửa sạch, băm nhỏ.
-Ướp thịt vừa xé với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên trong khoảng ít nhất là 2 tiếng cho ngấm gia vị.
– Sau 2 tiếng ướp thịt thì cho thịt vào chảo. Bật bếp lửa nhỏ vừa và xào cho tới khi gia vị rút hết vào thịt và thịt khô ráo là tắt bếp. Có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
– Bật lò nướng 120 độ, trải giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng rồi đổ thịt vào khay. Dàn đều thịt và đem sấy khoảng 1-2 tiếng cho thịt khô, cũng có thể đem phơi dưới nắng to thì càng ngon.
Miếng thịt heo giả bò khô se lại và khô ráo là có thể thưởng thức. Bảo quản thịt nơi thoáng mát sẽ để được lâu hơn.
Chúc các bạn làm thành công món ăn này !