Công thức làm gà nướng chua cay hấp dẫn cả nhà
Món gà nướng chua cay vơi vị chua của chanh, vị cay của ớt khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn người thưởng thức từ cái nhìn đầu tiên với màu vàng nâu đẹp mắt trên thịt gà, và khi ăn thì thịt tươi ngon, đẫm gia vị, nồng hương thơm. Làm luôn nào!
Nguyên liệu:
- Đùi gà
- Dầu olive
- Chanh tươi
- Tỏi băm nhỏ
- bột ớt
- tương ớt
- Muối, hạt tiêu, gia vị
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch với muối khử mùi hôi, rồi rửa lại với nước sạch. Rắc muối và tiêu để ướp gà khoảng 10 phút cho gà ngấm gia vị.
Cắt chanh và vắt nước chanh vào bát. Thêm dầu olive, tỏi, bột ớt và tương ớt. Khuấy đều
Chan hỗn hợp gia vị lên từng miếng đùi gà để đùi gà thấm đẫm nước sốt. Nếu còn thừa nước sốt, thì đổ vào nồi nướng luôn nhé!
bọc nồi nướng bằng giấy bạc và để trong tủ lạnh 2h để gia vị ngấm vào thịt gà.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C và cho gà vào nướng trong vòng 1 giờ, khi gà đã chín, có màu vàng nâu đẹp mắt thì gắp gà ra đĩa, ăn kèm cơm và các loại rau củ nhé.
Chúc các bạn thành công!