Sườn cốt lết mặn ngọt đậm đà ngon tuyệt đánh bay nồi cơm
Trời lạnh được ăn những miếng sườn đậm đà ngập nước sốt mặn ngọt cùng với bát cơm nóng thì quá tuyệt vời. Làm ngay món sườn cốt lết với nước sốt mặn ngọt hút cơm này nào.
Nguyên liệu:
-miếng sườn dày
-Dầu chiên
-Nước sốt: ngũ vị hương, tỏi băm, bột nổi, đường, xì dầu, dầu mè, rượu trắng, bột bắp.
-Hỗn hợp bột: bột mì, tiêu, muối.
Cách làm:
-Trộn đều nguyên liệu làm nước sốt với nhau ướp sườn khoảng 30 phút để thịt được thấm đều gia vị.
-Làm nóng chảo dầu, lấy từng miếng sườn nhúng qua hỗn hợp bột rồi chiên vàng đều 2 mặt. Khi thấy thịt chuyển sang màu vàng au, giòn rụm thì vớt ra.
Sườn cốt lết chiên ăn kèm với một chút rau củ luộc như bắp cải, cải ngọt rất phù hợp.
Chúc các bạn thành công !