Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ

Bởi Tâm
Spread the love

Một bát xôi sắn nóng hổi dẻo của gạo nếp, bùi của vị sắn, vô cùng chắc dạ luôn là khiến nhiều người lựa chọn, xôi sắn thơm bùi béo ngậy hơn khi có mỡ hành ăn kèm với chà bông ngon phải biết. Cùng làm món này nào!

Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ

Nguyên liệu:

– gạo nếp

– củ sắn

– hành lá

– mỡ heo hoặc dầu ăn

– muối

– nước cốt dừa

– Chà bông

Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ

Cách làm:

Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ

Sắn rửa sạch, lột vỏ rồi ngâm nước muối loãng 2 tiếng để khử độc trong sắn. Vớt sắn ra thái miếng vừa nhỏ, rửa lại 1 lần nữa.

Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ

– Gạo nếp vo sạch ngâm nước 6 tiếng cho gạo mềm, sau đó đổ gạo ra để ráo nước.

Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ

– Đổ gạo vào âu sạch cùng sắn, thêm 1 chút muối, nước cốt dừa vào âu và trộn đều.

Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ

– Đổ nước vào xửng đun sôi rồi cho gạo nếp sắn vào xửng, dàn đều và tạo 1 lỗ giữa cho hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp khoảng 25 phút, nếm thử thấy nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ, đun sôi nước mỡ heo và cho hành lá vào cùng, đảo đều là được phần mỡ hành.

Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ

– Xới xôi sắn ra đĩa và rưới mỡ hành lên trên, thêm chà bông và thưởng thức

Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ

Chúc các bạn thành công!