Xôi sắn chà bông dẻo bùi cho bữa sáng chắc dạ
Một bát xôi sắn nóng hổi dẻo của gạo nếp, bùi của vị sắn, vô cùng chắc dạ luôn là khiến nhiều người lựa chọn, xôi sắn thơm bùi béo ngậy hơn khi có mỡ hành ăn kèm với chà bông ngon phải biết. Cùng làm món này nào!
Nguyên liệu:
– gạo nếp
– củ sắn
– hành lá
– mỡ heo hoặc dầu ăn
– muối
– nước cốt dừa
– Chà bông
Cách làm:
– Sắn rửa sạch, lột vỏ rồi ngâm nước muối loãng 2 tiếng để khử độc trong sắn. Vớt sắn ra thái miếng vừa nhỏ, rửa lại 1 lần nữa.
– Gạo nếp vo sạch ngâm nước 6 tiếng cho gạo mềm, sau đó đổ gạo ra để ráo nước.
– Đổ gạo vào âu sạch cùng sắn, thêm 1 chút muối, nước cốt dừa vào âu và trộn đều.
– Đổ nước vào xửng đun sôi rồi cho gạo nếp sắn vào xửng, dàn đều và tạo 1 lỗ giữa cho hơi nước thoát lên, xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp khoảng 25 phút, nếm thử thấy nguyên liệu chín thì tắt bếp.
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ, đun sôi nước mỡ heo và cho hành lá vào cùng, đảo đều là được phần mỡ hành.
– Xới xôi sắn ra đĩa và rưới mỡ hành lên trên, thêm chà bông và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!