Chẳng cần món chính vẫn hết veo cơm với canh sườn nấu sấu

Bởi Tâm
Spread the love

Nếu nói về món canh không hề ngán mà có thể chế biến nhiều hoàn cảnh khác nhau như ăn cơm nhà, cơm nhà hàng, cơm tiệc… thì canh sườn nấu sấu luôn được cân nhắc lựa chọn vì vị canh có sấu chua, ăn ngọt vị xương, rất phù hợp bữa ăn. Thậm chí, ngay cả khi không có gì ngoài cơm canh thì canh sườn nấu sấu cũng thổi bay sạch nồi cơm nhà bạn.

cach-lam-canh-suon-nau-sau-1

Cách làm canh sườn nấu sấu

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– Sườn sụn: 400g

– Sấu tươi: 100g

– Cà chua: 150g

– Rau rút: 1 mớ

– Hành tươi, mùi tàu

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Muối

Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu:

– Sườn luộc sơ với nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch, chặt khúc sườn vừa ăn

cach-lam-canh-suon-nau-sau-2

– Sấu cạo sạch vỏ, cắt khoanh hoặc bổ đôi

– Rau rút rửa sạch, ngắt khúc dài

cach-lam-canh-suon-nau-sau-3

– Hành tươi, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2“>Bước 2. Sấu đem cho vào nồi với nước rồi đun chín mềm. Sau đó lọc lấy phần nước sấu chua.

cach-lam-canh-suon-nau-sau-4

Bước 3“>Bước 3. Cho sườn vào đun sôi với nước rồi đun với lửa vừa khoảng 15-20 phút cho sườn ra nước ngọt, thêm hạt nêm mắm, muối cho vừa miệng.

Bước 4“>Bước 4. Trút phần rau rút và cà chua vào đun cùng cho chín rồi thả hành tươi và mùi tàu vào đun khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

cach-lam-canh-suon-nau-sau-5

Những lưu ý khi làm canh sườn nấu sấu:

– Tùy vào sở thích ăn chua mà bạn điều chỉnh lượng sấu chua sao cho vừa miệng.

– Sườn nấu canh sấu nên chọn sườn non, sụn cho dễ ăn.

– Canh sườn nấu sấu chua phải đảm bảo độ chua dịu của sấu và độ ngọt đậm của nước hầm xương.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn nấu sấu!