Một số mẹo hay khi dùng Messenger ai cũng nên biết

Bởi Tâm
Spread the love
  1. Tắt tính năng thông báo trạng thái tin nhắn đã được đọc.

Giống như với Facebook Messenger, mỗi khi nhận được hay đọc một tin nhắn, Message sẽ hiển thị một thông báo nhỏ bên dưới để người gửi nắm bắt được bạn đã đọc tin nhắn. Tuy nhiên nếu như bạn không cảm thấy thoải mái với tính năng này, chúng ta hoàn toàn có thể tắt nó bằng cách bỏ đi tùy chọn “Send Read Receipts” trong mục Messages của ứng dụng Settings.

137c2eff12ed551d79a226ef27542b1ed04e0c13

2. Dùng địa chỉ email để gửi tin nhắn messenger

Một điều ít ai biết là Message có thể được đồng bộ với tài khoản email, chứ không chỉ dành riêng cho số điện thoại cá nhân. Cách thức này chủ yếu được sử dụng cho những người dùng iPad, Macbook, hoặc những ai không muốn để lộ số điện thoại của mình. Để làm việc này, người dùng vào Settings/Message và lựa chọn thông tin người gửi là số điện thoại hay địa chỉ email.

33e5d4c3ad83a9bfd3667ac5e5359a9516951940

3. Tự động xóa tin nhắn để giải phóng năng lượng

Từ mục Messages của ứng dụng Settings, các bác có thể tìm đến lựa chọn “Keep Messages”. Đây là hạng mục quản lý thao tác tự động xóa tin nhắn để giải phóng dung lượng trên iPhone. Bạn có 3 lựa chọn là xóa tin nhắn cũ sau 30 ngày, 1 năm, hoặc không bao giờ xóa tin nhắn cũ.

fb68136593bceeac1a47a88a635eee63f7809904

4. Đăng nhập nhiều tài khoản

Nếu bạn có nhiều tài khoản Facebook nhưng muốn theo dõi tin nhắn cùng một lúc bằng điện thoại, ứng dụng Messenger có thể giúp bạn.

dang-nhap-nhieu-tai-khoan-01

dang-nhap-nhieu-tai-khoan-02

5. Đổi “nick name”, biểu tượng cảm xúc và màu sắc cuộc trò chuyện

Facebook bắt bạn phải để tên chính chủ và nick name cá tính trước kia đã biến mất, nhưng với Messenger bạn hoàn toàn có thể thay đổi biệt hiệu của mình, bạn bè, trong chat nhóm lẫn trò chuyện thông thường nữa nhé.

doi-biet-hieu

Để đổi biểu tượng cảm xúc và màu sắc cuộc trò chuyện bạn cũng làm tương tự nhé !

6. Chuyển tiền tài khoản ngân hàng cho bạn bè

Facebook cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn cho bất cứ ai trên Messenger. Để thiết lập tính năng này bạn làm như sau:

  • Chạm vào biểu tượng nhỏ có ba dấu chấm bên cạnh biểu tượng nút like và sau đó nhấn Payment “Thanh toán”.
  • Nhập số tiền mà bạn muốn gửi.
  • Thêm thẻ ghi nợ Visa hay MasterCard.

Mỗi giao dịch có thể mất đến vài ngày làm việc để gửi tùy theo ngân hàng của bạn sử dụng nhưng Facebook sẽ không tính phí bất kỳ khoản phí dịch vụ. Bạn cũng có thể thêm hoặc quản lý thẻ ghi nợ của bạn trong ứng dụng messenger dưới Payment “Thanh toán” trong tab thiết lập.

DJBQRJe

7. Chia sẻ vị trí của bạn

Khi bạn đang ở trong một cuộc trò chuyện với bạn bè, bạn hãy nhấn vào nút ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình và sau đó nhấn vào Location “Vị trí” để chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho bạn bè biết.

pjsFcYK

8. Sử dụng Messenger không cần tài khoản

Đầu năm nay, Facebook đã cập nhật cho ứng dụng này, bạn chỉ cần một số điện thoại thì đã có thể đăng ký tham gia vào Messenger. Bạn có thể tạo một tài khoản Messenger từ ứng dụng điện thoại di động hoặc trên trang web.

9rGxRr8