Tự làm thịt bò khô bằng thịt lợn đãi bạn chồng mùa EURO
Có nhiều nhà buôn loại thịt bò khô nhưng thực chất lại là thịt lợn chết, thịt lợn xề… hòng kiếm lợi từ loại thực phẩm ăn sẵn siêu ngon, được nhiều người yêu thích. Vì thế nên cứ nghi nói thịt bò khô làm bằng thịt lợn nhiều người có ác cảm. Nhưng thực chất thịt lợn làm giả thịt bò khô nếu tự làm chẳng những sạch sẽ mà còn rất thơm ngon, lại tiết kiệm nửa số tiền so với làm thịt bò. Mùa EURO đến rồi, chị em có thể làm ít thịt bò khô bằng thịt lợn để các anh xã tụ tập ngay tại nhà, ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh.
Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn
Bạn cần chuẩn bị
– 1 kg thịt lợn phần nạc thăn, có thớ thịt dài
– 6 củ sả
– 2 củ tỏi
– 1 nhánh nhỏ gừng
– Gia vị: ngũ vị hương, ớt bột, hạt điều, đường, bột ngọt, dầu ăn
. Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn rửa sạch, cắt miếng dọc theo thớ rồi chần qua nước sôi để làm sạch thịt hoàn toàn. Sả, tỏi, gừng băm nhuyễn, riêng sả để lại nguyên cọng một phần.
Chiên hạt điều với dầu ăn, đến khi chuyển sang màu đỏ thì để nguội, vớt bỏ hạt điều giữ nguyên phần dầu.
Bước 2“>Bước 2. Bỏ thịt vào nồi luộc, chỉ cần thịt vừa chín, vớt thịt ra để nguội, giữ lại phần nước luộc. Đập dập phần sả còn nguyên cho vào nồi nước luộc.
Bước 3“>Bước 3. Khi thịt đã nguội, dùng tay xé thịt thành sợi, càng nhỏ càng ngấm gia vị.
Bước 4“>Bước 4. Thêm hỗn hợp gia vị gồm đường, bột ngọt, ớt bột, ngũ vị hương, một nửa phần dầu điều cùng với sả, tỏi, gừng đã giã nhuyễn vào phần thịt vừa xé. Trộn đều tất cả rồi đổ vào nồi nước luộc đã chuẩn bị sẵn.
Bước 5“>Bước 5. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước rồi lấy thịt ra.
Bước 6“>Bước 6. Trộn phần dầu điều còn lại vào thịt vừa lấy ra. Sấy thịt bằng lò vi sóng hoặc sên trên bếp bằng chảo lửa nhỏ đến khi thịt khô và se lại là được.
Vậy là bạn đã có một đĩa “giả” thịt bò khô làm từ thịt lợn để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè.