Bò hầm ngô ngọt cho buổi tối gió mùa về
Thịt bò đem hầm với ngô và hành tây ngọt thanh mà đậm đà. Không chỉ vậy còn bổ dưỡng cho cơ thể nữa. Với cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản, các mẹ hãy trổ tài ngay cho bữa tối của gia đình trong tối nay khi mà không khí lạnh đang ngấp nghé về, sẽ rất tuyệt đấy!
Nguyên liệu
thịt bò
bắp ngọt
hành tây
rau mùi
bột bắp/ bột đao
2 muỗng cà phê dầu hào
Ít muối, tiêu, nước tương, hạt nêm
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương, ít hạt nêm trong khoảng 15 phút.
Chặt ngô ngọt thành những miếng vừa.
Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu, sau đó cho vào chảo nóng có dầu đảo cho hành chín. Rồi cho thịt bò vào xào cùng, thêm ít dầu hào vào xào cho ngấm.
Sau đó cho ngô và nước vào hầm trong thời gian 30-35p cho thịt bò chín mềm.
Sau cùng là hoà bột ngô/ bột đao vào bát nước sau đó cho vào nồi bò hầm ngô để tạo độ sệt cho nước sốt. Khi ăn thêm rau mùi thái nhỏ.
Chúc bạn thành công !