Bắp bò hầm hành tây ngon cơm ngày lạnh
Bắp bò hầm hành tây với những miếng bắp bò đậm đà, mềm tan trong miệng kết hợp với mùi vị đặc trưng của hành tây khiến ai ăn vào cũng đều ngất ngây.
Nguyên liệu:
- Bắp bò
- Hành tây
- Sốt cà chua
- Rượu vang đỏ
- Tỏi
- Bơ
- Lá quế
- Viên gia vị bò kho
- Muối
- Bột ớt
Cách làm:
Bắp bò cắt thành khúc nhỏ khoảng 2-3cm.
Nghiền nhuyễn củ hành tây hoặc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Ướp hành tây với bắp bò trong khoảng 15 phút.
Luộc chín thịt bò đã ướp.
Vớt thịt bò để ráo, sau đó rắc một chút muối và tiêu.
Làm nóng chảo, cho bơ và bột ớt vào, sau đó cho bắp bò vào đảo đều, để thịt chín cháy xém một mặt rồi cho ra đĩa.
Sử dụng tiếp chảo đó: cho cà chua, tỏi băm, hành tây cắt lát mỏng, lá quế, viên gia vị, rượu vào đun sôi cho sánh đặc.
Cho hỗn hợp nước sốt và thịt bắp bò vào nồi áp suất hầm khoảng 20 phút là thịt chín mềm.
Có thể sử dụng nồi cơm điện nấu như nấu cơm, sau khi sôi một lúc thì để chế độ giữ ấm để bắp bò hầm được mềm, thơm hơn.
Chúc các bạn thành công!