Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

Bởi Tâm
Spread the love

Những chiều đông lạnh mà được cầm và chén những chiếc bánh rán mặn nóng hổi, vỏ giòn giòn, nhân mềm thơm, vừa ăn vừa thổi thật tuyệt. Hãy thử làm món ngon này nào bởi công thức làm món này cũng vô cùng đơn giản.

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

Nguyên liệu:

Phần nhân bánh:

– thịt băm

– mộc nhĩ

– nấm hương

– củ cà rốt

– miến khô

– Hạt tiêu, bột nêm, xíu muối

Phần vỏ bánh:

– bột nếp

– bột gạo tẻ

– đường, muối, dầu ăn, nước

– khoai lang

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

Hỗn hợp nước chấm :

– Cà rốt

– Đu đủ xanh hoặc su hào

– Nước mắm

– ớt sừng

– tỏi

– đường, nước cốt chanh hoặc giấm, nước lọc

– Rau thơm

Cách làm:

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

– Gọt vỏ cà rốt, đu đủ xanh rồi rửa sạch, tỉa hoa. Trộn cà rốt+ đu đủ xanh với 1 chút đường, 1 chút muối, giấm, ướp 20-30 phút cho ngấm gia vị. Ớt sừng+ tỏi băm nhỏ.

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

– Mộc nhĩ+ nấm hương+ miến ngâm nước cho nở mềm rồi thái nhỏ, lấy 1/2 củ cà rốt bào nhỏ. Rau thơm rửa sạch để ráo nước.

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

– Đem khoai lang luộc cho chín bở, vớt ra bóc sạch vỏ rồi cho ra bát, dằm cho khoai nhuyễn ra.

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

– Cho bột nếp, bột gạo, khoai lang, 1 xíu muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào tô rồi trộn đều, thêm nước ấm nhồi đến khi bột mềm dẻo là được, lấy bột ra mặt phẳng sạch rồi nhồi đến khi bột mềm mịn mà không dính tay. Bọc kìn bột để cho bột nghỉ 20-30 phút.

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

– Cho thịt xay vào tô, thêm miến+ mộc nhĩ+ nấm hương, cà rốt thái nhỏ, bột nêm, 1 xíu muối, tiêu sau đó trộn đều.

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

– viên nhân thịt thành hình bầu dục, để ra đĩa.

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

– Bột lấy ra, ngắt từng viên bột vừa phải vo tròn sau đó ấn dẹt rồi đặt viên nhân vào giữa, gói lại cho kín nhân.

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

– Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu, rồi thả từng chiếc bánh vào chiên, khi bánh ngả màu vàng thì lật bánh chiên tới khi bánh chín vàng đều thì vớt ra.

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

– Pha nước chấm: cho đường thêm nước lọc, giấm, nước mắm, ớt, tỏi , đu đủ, cà rốt và khuấy đều cho đường tan hết, nếm độ mặn ngọt, chua của nước mắm như ý là được.

Bánh rán mặn giòn giòn, thơm thơm, nóng hổi chiều đông lạnh

Xếp bánh ra đĩa, khi ăn chấm nước mắm chua cay ăn kèm rau củ thì ngon phải biết.

Chúc các bạn thành công!