Làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi mỗi sáng
Ruốc thịt gà mềm ngon, bổ hấp dẫn mọi lứa tuổi dễ làm, dễ ăn, lại tiện lợi. Bạn hãy làm ngay 1 hũ ruốc thịt gà để dành ăn kèm với xôi cho bữa sáng hàng ngày của cả gia đình nhé!
Nguyên liệu:
– thịt lườn gà
– nước mắm
– bột ngọt
– muối
Cách làm:
– Thịt lườn gà rửa sạch để ráo nước, thái miếng to.
– Đổ nước vào nồi với 1 chút muối, nước sôi thì cho thịt gà vào luộc tới khi thịt vừa chín tới thì vớt ra.
– đem thịt gà xé sợi vừa nhỏ, cũng không cần xé nhỏ quá.
– Cho thịt gà vừa xé vào cối, giã giập rồi tách các sợi thịt gà tơi ra.
– Cho nước mắm, muối, bột ngọt vào thịt gà rồi đảo đều, ướp trong 20 phút cho ngấm gia vị.
– Đổ thịt vào chảo và rang trên lửa nhỏ, đảo liên tục đến khi thịt khô ráo là được.
Ruốc thịt gà để cho nguội hẳn rồi đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!