Cơm gà hạt dẻ thơm bùi bổ dưỡng cho sức khỏe

Bởi Tâm
Spread the love

Hạt dẻ không chỉ bùi bùi, thơm thơm mà khi kết hợp với thịt gà mang lại một món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Xem thêm:

  • Cách hầm chân giò bằng nồi cơm điện thơm ngon nhất
  • Cách nấu thịt gà nấu đông vừa thơm mềm lại thanh mát, vô cùng dễ ăn
  • Mẹo luộc bánh chưng xanh mướt nhanh nhừ, không cần dùng hóa chất

com-g-hat-de-la-mieng-1Nguyên liệu:

– 200 g thịt gà

– 200 g gạo

– 5 con sò điệp

– 4 củ nấm đông cô

– 150 g hạt dẻ

– Nước tương, nước mắm

– Muối, đường, tiêu

– Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà xắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước. Ướp thịt gà với nước mắm, nước tương, đường, muối, hạt tiêu trong 30 phút.

com-g-hat-de-la-mieng-2Bước 2: Sò điệp khô ngâm nước, rồi xắt nhỏ. Bạn có thể loại bỏ sò nếu không thích

com-g-hat-de-la-mieng-3Bước 3: Hạt dẻ lột vỏ, nấu trên nồi nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, cắt thành 4.

com-g-hat-de-la-mieng-4Bước 4: Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện, thêm gà, hạt dẻ, sò đã sơ chế ở trên vào, đổ nước ngập đủ chín cơm và bật nút nấu như bình thường.

com-g-hat-de-la-mieng-5Bước 5: Khi cơm chín, trộn đều hỗn hợp, sau đó trình bày ra đĩa hoặc bát, rắc thêm hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu.

com-g-hat-de-la-mieng-6