Bắp rang bơ chua cay rất lạ mà rất ngon
Bắp rang bơ là món ăn vặt rất quen thuộc với nhiều người. Bắp rang bơ thường có vị béo của bơ, vị ngọt của đường nên nếu ăn nhiều một chút sẽ dễ có cảm giác ngán. Nhưng với cách làm dưới đây sẽ cho ra một loại bắp rang bơ với hương vị hoàn toàn khác biệt nhưng cũng thật đậm đà và thu hút khẩu vị của mọi người đấy!
Nguyên liệu:
– ngô (bắp) khô
– bơ nhạt
– ớt bột, bột hành (không bắt buộc), muối, chanh (tùy thích)
Cách làm:
Bạn nổ bỏng bằng cách đun chảy bơ hoặc dầu ăn rồi cho ngô vào, đậy nắp vung lại và chờ cho hạt ngô nổ hết.
Cho bơ, bột hành và bột ớt vào nồi đun với lửa nhỏ, khuấy đều để được hỗn hợp màu đỏ đẹp. Bạn cho thêm chút đường nếu muốn nhé!
Rưới đều nước bơ cay lên trên ngô đã nổ rồi rắc thêm chút muối.
Nếu muốn món ăn có thêm vị chua thì rưới thêm nước cốt chanh nhé!
Chúc các bạn thành công !