Làm thịt viên cà rốt hấp cay đơn giản mà ngon
Thịt viên khá dễ ăn và nhiều người yêu thích. Thường nhiều chị em hay làm thịt viên chiên cho cả gia đình. Nhưng món này thường ngấy và hơi khô thịt. Bạn có thể chuyển qua cách làm thịt viên cà rốt hấp cay, vừa ngọt vị thịt, vừa không ngấy, lại có rau củ kèm theo giúp bổ sung vitamin cho sức khỏe.
Cách làm thịt viên cà rốt hấp cay
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
+ Thịt heo: 200g
+ Cà rốt: 50g
+ Hành hoa
+ Gừng tươi
+ Muối
+ Nước mắm
+ Bột mỳ
+ Hạt tiêu
+ Dầu lạc
Bước 1“>Bước 1. Gừng và hành đem rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2“>Bước 2. Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 3“>Bước 3. Đổ thịt heo, gừng và hành vào bát. Thêm hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu rồi trộn đều.
Bước 4“>Bước 4. Cà rốt nạo sạch vỏ, băm nhỏ và trộn vào bát thịt.
Bước 5“>Bước 5. Thêm bột mỳ, muối, dầu lạc và một chút nước vào bát. Dùng đũa đảo đều tay.
Bước 6“>Bước 6. Sau khi trộn đều các nguyên liệu, nặn thành viên tròn vừa phải.
Bước 7“>Bước 7. Bỏ thịt vào nồi áp suất, thêm vài lát ớt (nếu bạn muốn ăn cay), hấp khoảng 10 phút cho thịt chín rồi gắp bày ra đĩa. Có thể trang trí thêm rau cho món ăn thêm đẹp mắt.
Chúc các bạn ngon miệng!