Cánh gà hầm khoai tây no căng bụng ngày cuối tuần
Ngày cuối tuần nhiều thời gian, bạn thoải mái làm món cánh gà hầm khoai tây tẩm bổ cho cả nhà. Vị thịt gà ngọt, giàu dưỡng chất, kèm khoai tây nhiều tinh bột sẽ làm cả gia đình bạn no căng bụng, bù lại những ngày học tập và làm việc vất vả trong tuần.
Cách làm cánh gà hầm khoai tây
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– 200g cánh gà
– 3 củ khoai tây
– Gừng
– Tỏi
– Dầu ăn
– Muối
– Sốt ướp cánh gà:
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê dầu mè
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê đường
Hạt tiêu
Bước 1“>Bước 1. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2“>Bước 2. Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.
Bước 3“>Bước 3. Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được.
Bước 4“>Bước 4. Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.
Bước 5“>Bước 5. Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình.
Bước 6“>Bước 6. Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút.
Bước 7“>Bước 7. Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèmchắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn yêu thích.
Nguồn: Daydaycook