Công thức làm giò heo kho sả ớt thơm nức mũi
Những ngày trời mưa dầm, nhiều người lại thèm ăn món gì cay cay từ sả ớt. Làm thế nào muốn giới thiệu công thức món giò heo kho sả ớt rất phù hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày này.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
– Giò heo
– Sả
– Ớt
– Tỏi
– Gia vị
Cách làm:
– Chân giò làm sạch lông, rửa với nước muối pha chanh,rồi rửa sạch, để ráo. Lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với nước màu, đường, tiêu, ớt, bột ngọt, nước mắm ngon khoảng 30 phút.
– Sả làm sạch xắt lát; ớt đập dập; tỏi lột vỏ thái mỏng.
– Bắc chảo đun nóng dầu ăn rồi phi thơm sả, tỏi, ớt.
– Xào săn thịt đã ướp, rồi cho nước vào. Đun lửa nhỏ cho thịt chín mềm và nước cạn dần thì tắt bếp.
Miếng giò heo kho sả ớt có màu cánh gián bắt mắt, ăn giòn giòn, beo béo, thơm nồng mùi sả, ớt và chút mặn, ngọt… vô cùng bắt cơm trong những ngày mưa dầm.
Chúc các bạn thành công!