Công thức làm cá rô phi sốt tương đắt cơm ngày lạnh

Đĩa cá rô phi sốt tương nóng hổi, đậm đà, thơm lừng mùi gừng tỏi, chỉ muốn ăn, mà đã ăn vào là mê ngay, hao cơm phải biết. Các chị, các mẹ làm ngay nào!

Công thức làm cá rô phi sốt tương đắt cơm ngày lạnh

Nguyên liệu:

– cá rô phi

– gừng

– tỏi

– hành lá

– rượu trắng

– đường

– nước tương (xì dầu)

– muối

– bột nêm

– tiêu trắng

– Dầu ăn

Công thức làm cá rô phi sốt tương đắt cơm ngày lạnh

Cách làm:

Công thức làm cá rô phi sốt tương đắt cơm ngày lạnh

– Cá rô phi sơ chế sạch, khứa trên mình cá vài đường để cá dễ ngấm gia vị, xát đều ít muối lên mình cá, khi chiên cá sẽ không bị nát và sẽ đậm đà ngon hơn.

Công thức làm cá rô phi sốt tương đắt cơm ngày lạnh

– Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Công thức làm cá rô phi sốt tương đắt cơm ngày lạnh

– Đun dầu nóng rồi cho cá vào chiên cho xém vàng một mặt, sau đó lật cá chiên tiếp mặt còn lại.

Công thức làm cá rô phi sốt tương đắt cơm ngày lạnh

– Vớt cá ra đĩa, sử dụng luôn chảo rán cá, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gừng vào xào cùng, nếu thích cay có thể thêm ớt.

Công thức làm cá rô phi sốt tương đắt cơm ngày lạnh

– Cho cá vào chảo, thêm nước tương, đường, bột nêm, tiêu, xíu muối, rượu trắng và 1 chút nước sôi, dùng thìa múc nước sốt tưới lên cá để cá ngấm đều gia vị, khi nước sốt hơi sệt thì rắc hành lá rồi tắt bếp.

Công thức làm cá rô phi sốt tương đắt cơm ngày lạnh

Cho cá rô phi sốt tương ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!